NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026!

Văn Quan phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Ngày 27/4/2021 Ban chỉ đạo 138 huyện Văn Quan tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại xã Tràng Các, huyện Văn Quan. Dự Hội nghị có đồng chí Lương Mai Tú, Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ Tịch UBND huyện, Thượng tá Nguyễn Văn Hách, Phó Trưởng Công an huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, trường học, các đồng chí công an viên trên địa bàn xã.

anh 1_18.png

Toàn cảnh Hội nghị phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại UBND xã Tràng Các huyện Văn Quan.

Trên cơ sở khảo sát, đánh giá tình hình an ninh trật tự trên địa bàn các xã, thị trấn, Ban chỉ đạo huyện đã lựa chọn xã Tràng Các và xã An Sơn là 02 xã còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an ninh trật tự, các vi phạm, tội phạm trên một số lĩnh vực có dấu hiệu gây phức tạp, nhất là vấn đề tranh chấp đất đai, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân dẫn đến đánh nhau gây mất trật tự công cộng. Riêng năm 2020 trên địa bàn xã Tràng Các có xảy ra vụ việc có tính chất nghiêm trọng hủy hoại tài sản, đánh nhau gây thương tích và vụ dâm ô trẻ em, đây là những vụ việc gây tốn nhiều công sức của lực lượng Công an trong việc điều tra, xác minh làm rõ mức độ vi phạm.

anh 2_20.png

Các đại biểu dự Hội nghị phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại UBND xã Tràng Các huyện Văn Quan.

anh 3_17.png

Tại hội nghị phát động phong trào toàn dân BVANTQ năm 2021 tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc vi phạm pháp luật, trước hết bảo vệ tuyệt đối, an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, tuyên truyền nâng cao nhận thức trách nhiệm của cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, rà soát các vụ việc còn tồn đọng để giải quyết dứt điểm tránh tình trạng gây hoang mang trong Nhân dân, triển khai thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc gắn với các phong trào cách mạng do cấp ủy Đảng, các ban ngành đoàn thể và cấp trên phát động để nâng cao hiệu quả phong trào. Đồng thời đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới và phong tục tập quán của địa phương.

anh 4_14.png

Đồng chí Lương Mai Tú, Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ Tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tại hội nghị đã thông qua Quyết định thành lập mô hình tự quản về an ninh trật tự trường TH&THCS Tràng Các, các đại biểu đại diện 5 thôn bản, trường học, trạm y tế xã và các đơn vị đóng trên địa bàn ký cam kết phomg trào BVANTQ năm 2021.

Ngọc Khoa – Đức Tôn

Trung Tâm VH,TT&TT Văn Quan