Nhiệt liệt chào mừng 76 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2021)và Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2021)!

Văn Quan khảo sát các địa điểm xây dựng trường học thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2021

Để nắm tình hình tiến độ thực hiện đầu tư xây dựng các công trình thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2021, Thường trực HĐND huyện Văn Quan làm trưởng đoàn cùng các đơn vị liên quan trực tiếp khảo sát đối với 5 trường học và UBND xã trên địa bàn huyện.

anh 1 (71).png

anh 2 (91).png

anh 3 (80).png

Thường trực HĐND huyện Văn Quan xác định vị trí các địa điểm xây dựng trường học thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2021 tại xã Khánh Khê và xã Trấn Ninh, huyện Văn Quan.

Theo đó Đoàn đã khảo sát thực tế về tiến độ triển khai thực hiện đối với dự án xây dựng thuộc danh mục chuẩn bị đầu tư thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2021 của Trường TH&THCS Trấn Ninh xây dựng nhà hành chính và các phòng chức năng; số liệu thực tế về cơ sở vật chất, vị trí xây dựng, quy mô phát triển đến năm 2025 và những năm tiếp theo của các trường THCS Lương Năng, trường Mầm non xã Khánh Khê, trường Tiểu học 2 xã Tri Lễ; số liệu sơ bộ về đập Phai Lỷ với quy mô xây dựng đập dâng và thu nước vào đường ống dẫn nước khoảng 750m, chiều dài đập khoảng 23m, chiều dài tràn khoảng 8m, chiều cao lớn nhất của đập H = 3m, bề rộng đỉnh đập B = 1,2m, với tổng mức đầu tư dự kiến 1.450 triệu đồng, hiệu quả tưới nước được khoảng 70ha của xã Liên Hội... Qua khảo sát tại 5 đơn vị đối với các danh mục chuẩn bị đầu tư phù hợp với chủ trương, mục tiêu, hiệu quả đầu tư đem lại và định hướng phát triển kinh tế xã hội cho những năm tiếp theo.

anh 4 (58).png

anhn 5 (2).png

Các đại biểu khảo sát địa điểm xây dựng công trình đập giữ nước Phai Lỷ xã Liên Hội, trường học

xã Lương Năng, huyện Văn Quan

Thông qua cuộc khảo sát đánh giá giúp cơ quan quản lý nắm các thông tin và đánh giá đúng tình hình, hiệu quả của dự án, từ đó xác định những khó khăn, hạn chế vướng mắc, kịp thời đề ra những giải pháp thực hiện phát huy được hiệu quả cao nhất của Chương trình mục tiêu quốc gia.

Ngọc Khoa - Xuân Tùng - Hoàng Hải

Trung Tâm VH,TT&TT Văn Quan