NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026!

Văn Quan Họp trực tuyến công tác phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 10/5/2021, UBND huyện Văn Quan Họp trực tuyến công tác phòng, chống dịch COVID-19 với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng chí Lương Mai Tú, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

cv1.jpg

Văn Quan Họp trực tuyến công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, từ 28/4/2021 đến 09/5/2021 UBND huyện Văn Quan đã ban hành 08 văn bản chỉ đạo, điều hành theo sự chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh trong công tác phòng, chống dịch. Chỉ đaọ các cơ quan, ban ngành, đoàn thể  huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19. Hiện nay, trên địa bàn huyện Văn Quan có 04 trường hợp trở về từ vùng dịch, đang cách ly tại Trung tâm y tế huyện; 74 trường hợp thực hiện cách ly tại nhà; 561 người đang tự theo dõi sức khỏe và thực hiện 5K. Qua lấy mẫu xét nghiệm Covid -19, đều cho kết quả âm tính lần 1. Bên cạnh đó toàn huyện đã có 563 người  được tiêm Vacxin phòng Covid -19.

cv2_0.jpg

Đại biểu dự họp.

cv3.jpg

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Văn Quan yêu cầu: Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 các xã, thị trấn khởi động lại các Tổ phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng ở mức cao nhất; Kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ những đối tượng trở về địa phương từ vùng có dịch. Các lực lượng chức năng, cơ quan chuyên môn huyện và UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện nghiêm việc xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng và các hành vi vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt tại các điểm chợ phiên; Xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19 cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026, đảm bảo an toàn phòng chống Covid-19 trước, trong và sau thời gian diễn ra bầu cử./.

cv4.jpg

Đồng chí Lương Mai Tú, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại cuộc họp