Nhiệt liệt chào mừng 76 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2021)và Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2021)!

Văn Quan họp BCĐ diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã năm 2021

Chiều ngày 22/9/2021 huyện Văn Quan tổ chức họp Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã Liên Hội, Trấn Ninh, An Sơn, Hòa Bình năm 2021. Dự họp Ban Chỉ đạo có đồng chí  Nguyễn Quang Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí lãnh đạo HĐND huyện, UBND huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đơn vị liên quan và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND cụm 04 xã của huyện.

anh 1 (1)_11.pngToàn cảnh buổi họp Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã năm 2021 tại Hội trường tầng III, UBND huyện Văn Quan

Theo đó Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập của huyện đã công bố các quyết định, kế hoạch diễn tập, thông qua ý định tổ chức diễn tập của cơ quan chỉ đạo cấp huyện, kế hoạch diễn tập của các cơ sở, với phương pháp tổ chức hội nghị tập trung do Trưởng Ban Chỉ đạo cấp huyện chủ trì và điều hành. Đồng thời đơn vị liên quan đã báo cáo kết quả công tác chuẩn bị điều kiện diễn tập, những nội dung chính của kế hoạch diễn tập vận hành cơ chế theo Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 22/9/2008 của Bộ Chính trị và nội dung phát triển kinh tế -xã hội, quốc phòng - an ninh làm trong sạch địa bàn...

anh 2_58.png

Các đại biều dự họp tại tại Hội trường tầng III, UBND huyện Văn Quan

anh 3_50.png

Đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận tại Hội nghị

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Đợt diễn tập cụm xã năm nay các địa phương phải thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Trên cơ sở chức năng nhiệm vụ được phân công, các cơ quan, ban ngành của huyện phối hợp chặt chẽ với các xã xây dựng hệ thống văn kiện, phương án, đáp án diễn tập sát với tình hình thực tế tại địa phương. Các xã tham gia diễn tập cần vận hành tốt bộ máy, ban hành các văn bản, nghị quyết, tuyên truyền cho Nhân dân nắm được cuộc diễn tập phòng thủ để đạt được mục đích yêu cầu đề ra./.

Ngọc Khoa – Đức Tôn

Trung Tâm VH,TT&TT Văn Quan