Nhảy đến nội dung

TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2022!

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Văn Quan Hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch của UBND tỉnh về chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Ngày 26/11/2021, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị trực tuyến 3 cấp triển khai kế hoạch của UBND tỉnh Lạng Sơn về chương trình “Sóng và máy tính cho em” trên địa bàn tỉnh.

anh 1_57.png

Toàn cảnh buổi họp trực tuyến triển khai kế hoạch của UBND tỉnh về Chương trình “Sóng và máy tính cho em” tại Hội trường tầng III UBND huyện

Tại điểm cầu huyện Văn Quan dự Hội nghị có Lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng: Giáo dục và Đào tạo; Văn hóa và Thông tin; văn phòng HĐND &UBND, Trung tâm VH,TT&TT huyện, đại diện Hội khuyến học, Hội chữ thập đỏ, Chi nhánh Viettel, Trung tâm viễn thông Văn Quan và công chức chuyên môn phụ trách tham mưu, triển khai kế hoạch của UBND tỉnh về chương trình “ Sóng và máy tính cho em”.

 Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn hiện còn hơn 32.000 học sinh chưa có các thiết bị trực tuyến để phục vụ học tập, nhất là việc học trực tuyến trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp như hiện nay. Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh trong năm 2021, toàn tỉnh sẽ vận động 2.000 máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các gói cước phục vụ công tác dạy và học. Trong tháng 11/2021 UBND tỉnh đã có kế hoạch triển khai chương trình và văn bản chỉ đạo các cơ quan liên quan, trên địa bàn tỉnh tổ chức thực hiện.

anh 2_75.png

Các đại biểu dự họp trực tuyến triển khai kế hoạch của UBND tỉnh về Chương trình “Sóng và máy tính cho em” tại Hội trường tầng III UBND huyện

Tại Hội nghị, đại diện các sở, ban, ngành, huyện, thành phố đã báo cáo nhu cầu máy tính trong công tác dạy và học; số học sinh cần hỗ trợ; những địa bàn khó khăn có sóng 3G, 4G.., cũng như tình hình triển khai chương trình “Sóng và máy tính cho em” tại cơ quan, đơn vị, địa bàn; công tác huy động các nguồn lực; phương án triển khai các nội dung kế hoạch…, phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: Dự kiến chi phí để mua sắm 2.000 máy tỉnh khoảng 10 tỷ đồng. Đây là nguồn kinh phí lớn song thời gian huy động rất ngắn. Chính vì vậy, rất cần sự vào cuộc tích cực từ các sở, ban, ngành, huyện, thành phố và các doanh nghiệp trong công tác tuyên truyền, vận động các nguồn lực ủng hộ. Thời gian tới, Sở sẽ có văn bản triển khai đến các cơ quan, đơn vị và huy động thêm các nguồn lực hỗ trợ cho chương trình.

anh 3_73.png

Đồng chí Triệu Đức Dũng, Huyện Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Quan phát biểu tại buổi họp trực tuyến

Đối với huyện Văn Quan tổ chức phát động quyên góp ủng hộ “Sóng và máy tính cho em”, kêu gọi vận động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn, các tập thể, doanh nghiệp, cá nhân, lòng hảo tâm trong và ngoài huyện thể hiện tinh thần trách nhiệm quyên góp, ủng hộ bằng nhiều hình thức... riêng đối với ngành giáo dục đã tham gia quyên góp, ủng hộ trong toàn ngành giáo dục và nhận được số tiền là: 221.869.000đ đã chuyển nộp cho Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Lạng Sơn.

Đây là hoạt động thể hiện tinh thần nhân ái, là cơ hội để các cấp, các ngành, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của mình với sự nghiệp giáo dục để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đều được trang bị kịp thời các thiết bị phục vụ cho việc học trực tuyến và học tập lâu dài.

 

                                      Ngọc Khoa – Đức Tôn

                                      Trung tâm VH,TT&TT