Văn Quan hoàn thành 2.040 liều vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi

Nhằm chủ động phòng, chống dịch bằng việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ đủ từ 12 đến 15 tuổi trên địa bàn huyện Văn Quan, với mục tiêu trong tháng 11/2021 toàn huyện hoàn thành tiêm chủng mũi 1 để miễn dịch cộng đồng cho tất cả nhóm đối tượng, góp phần thực hiện mục tiêu kép và giữ vững vùng xanh an toàn.

anh 1_53.png

Toàn cảnh buổi khám sàng lọc tiêm vắc xin phòng Covid -19

tại trường THCS thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan

Từ ngày 23 đến ngày 26/11/2021 Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 huyện triển khai tiêm mũi 1 cho các em đủ từ 12 tuổi đến 15 tuổi trong diện tiêm của 17 xã, thị trấn có tổng số là 2.235 trẻ. Như vậy, huyện Văn Quan được phân bổ 2.040 liều vắc xin Pfizer của Mỹ sản xuất, chuyển 210 liều vắc xin đợt trước sang để tiêm, tất cả số liều vắc xin được Ban Chỉ đạo huyện triển khai tiêm vắc xin phòng Covid -19 mũi 1 cho 2.250 liều cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi hoàn thành trong cuối tháng 11/2021. Tại các điểm tiêm chủng, các trường đã cử giáo viên theo học sinh để giám sát, hướng dẫn, sau khi được kiểm tra đầy đủ các thông tin, phiếu đăng ký, khám sàng lọc, đồng ý từ gia đình, các em học sinh được tiêm chủng theo kế hoạch.

anh 3_71.png

Các em học sinh được tiêm vắc xin phòng Covid -19

anh 2_73.png

Các em học sinh được tiêm vắc xin phòng Covid -19

anh 4_51.png

Các em được theo dõi sau khi tiêm tiêm vắc xin phòng Covid -19

Nhờ việc chuẩn bị sẵn mọi điều kiện nên quy trình tiêm chủng diễn ra nhanh chóng, thuận lợi tất cả học sinh tuân thủ các quy định về phòng chống dịch và an toàn khi tiêm chủng.

Ngọc Khoa – Hoàng Hải

Trung tâm VH,TT&TT