Văn Quan công bố Quyết định Đề án xây dựng khu du lịch sinh thái cộng đồng

Chiều ngày 4/6/2021 huyện Văn Quan tổ chức công bố Quyết định của UBND huyện Văn Quan về ban hành Đề án xây dựng khu du lịch sinh thái cộng đồng tại Nhà văn hóa xã Liên Hội, huyện Văn Quan giai đoạn 2021 -2025.

anh 1_23.png

Toàn cảnh buổi công bố Quyết định Đề án xây dựng khu du lịch sinh thái cộng đồng tại Nhà văn hóa xã Liên Hội, huyện Văn Quan giai đoạn 2021 -2025.

Xã Liên Hội có hang động đẹp tự nhiên và nguyên sơ, có hồ nước trong xanh mát mẻ đẹp kỳ thú và nên thơ, có cánh rừng hồi bạt ngàn đó là những tiềm năng để xây dựng thành các khu du lịch văn hóa, sinh thái, nghỉ dưỡng, khám phá, Liên Hội còn là nơi lưu giữ nền văn hóa truyền thống lâu đời, đặc sắc của đồng bào Tày, Nùng.

anh 2_28.png

Các đại biểu dự buổi công bố tại tại Nhà văn hóa xã Liên Hội, huyện Văn Quan.

Đi đôi với công tác phát triển du lịch quảng bá, quản lý, khai thác những tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn xã là công tác bảo đảm vệ sinh môi trường, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội theo quy định của pháp  luật, UBND huyện cũng đã tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, du khách đến tham quan góp phần hình thành nên sản phẩm du lịch trên địa bàn xã Liên Hội trong thời gian tới. Do vậy huyện Văn Quan đã công bố Quyết định số 1268/QĐ – UBND ngày 17/5/2021 của UBND huyện Văn Quan về việc ban hành Đề án xây dựng khu du lịch sinh thái cộng đồng xã Liên Hội, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2021 – 2025.

anh 3_23.png

Đồng chí Triệu Đức Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Quan phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Thông qua đề án phát triển du lịch sinh thái cộng đồng, nhằm phát huy và bảo tồn giá trị bản sắc văn hóa dân tộc, khai thác có hiệu quả các tiềm năng du lịch cảnh quan thiên nhiên vốn có, góp phần xóa đói, giảm nghèo, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động tại địa phương

Ngọc Khoa – Đức Tôn

Trung Tâm VH,TT&TT Văn Quan