Nhảy đến nội dung

TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2022!

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Văn Quan có 204 Tổ tiết kiệm và vay vốn hoạt động có hiệu quả

Nguồn vốn Ngân hàng Chính xã hội (NHCSXH) đã góp phần tạo điều kiện cho các hộ nghèo, hộ chính sách có điều kiện tiếp tục cho con em được theo học tại các trường đào tạo trong nước và đầu tư chăn nuôi gia súc, gia cầm, mua sắm vật tư nông nghiệp để phục vụ sản xuất và dịch vụ kinh doanh, buôn bán nhỏ để ổn định cuộc sống.

anh 1_12.jpgToàn cảnh buổi thu lãi của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Văn Quan tại nhà Văn hóa xã An Sơn

Thực hiện chương trình ủy thác cho các hội viên của 4 tổ chức Hội đó là Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên, theo đó toàn huyện Văn Quan có 204 Tổ tiết kiệm vay vốn  tại 17 xã, thị trấn chủ yếu cho các hộ nghèo, cận nghèo vay vốn để phát triển sản xuất, chăn nuôi, cho vay nước sạch vệ sinh môi trường và nhà ở mua sắm vật tư nông nghiệp… với tổng nguồn vốn cho vay là 118.937 triệu đồng có 6.428 hộ được tiếp cận nguồn vốn vay.

Toàn huyện có 204 tổ Tiết kiệm và vay vốn có 11.129 triệu đồng tiền gửi tiết kiệm. Để nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ tiết kiệm và vay vốn, trong quá trình hoạt động, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện thường xuyên tổ chức tuyên truyền các văn bản chính sách mới, tập huấn nghiệp vụ cho các Tổ tiết kiệm và vay vốn về chế độ chính sách mới, hằng tháng thực hiện giao dịch, giao ban với các Tổ trưởng tổ vay vốn, đánh giá lại các công việc đã thực hiện, những gì tồn tại vướng mắc để thông tin 2 chiều kịp thời đề ra phương hướng nhiệm vụ trong tháng tới. Các Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn đã tận tình hướng dẫn tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng chính sách tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách nhanh chóng và có hiệu quả, việc quản lý dư nợ được thực hiện theo đúng quy định, quá trình sử dụng vốn của bà con luôn được các Tổ kiểm tra giám sát, xem nguồn vốn có sử dụng đúng mục đích. Bên cạnh đó các Tổ tiết kiệm và vay vốn còn tích cực tuyên truyền, vận động thành viên trong tổ tham gia gửi tiền tiết kiệm trên tinh thần tự nguyện để hình thành thói quen tiết kiệm trong cuộc sống, giảm bớt tiền gốc khi đến thời hạn trả nợ.  

anh 2_3.jpgCác tổ trưởng Tổ tiết kiệm vay vốn của các tổ chức đến nộp lãi tại nhà Văn hóa xã An Sơn huyện Văn Quan

anh 3_7.jpgCác tổ trưởng Tổ tiết kiệm vay vốn của các tổ chức đến nộp lãi tại nhà Văn hóa xã An Sơn huyện Văn Quan

Thông qua hoạt động của các Tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn huyện đã tạo điều kiện cho việc truyền tải chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước tới các hộ nghèo, đối tượng chính sách khác nhanh chóng, thuận tiện, hiệu quả, giúp họ vươn lên phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn./.

Ngọc Khoa - Tuấn Nghị