Văn Quan tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Tân Sửu năm 2021.

Ngày 17 tháng 02 (tức ngày 06 tháng Giêng âm lịch), UBND huyện Văn Quan tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu năm 2021.

tc1.jpg

tc2.jpg

(Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu năm 2021 tại sân vận động huyện Văn Quan.)

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trồng cây tại khuôn viên tượng đài đồng chí Lương Văn Tri; tuyến đường nội thị Phùng Chí Kiên và Lê Quý Đôn. Cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện trồng cây tại đỉnh đèo Lùng Pa thuộc địa phận xã Điềm He và xã An Sơn. Các loại cây trồng gồm: Cây đào, lát hoa, cây sở, cây hoa Trạng nguyên và cây hoa Dã Quỳ.Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức, các đại biểu tham gia Lễ phát động “Tết trồng cây” đều đeo khẩu trang và giữ khoảng cách theo quy định của Bộ y tế.

tc3.jpg

tc4.jpg

tc5.jpg

(Các đồng chí lãnh đạo huyện trồng cây tại tuyến đường Phùng Chí Kiên thị trấn Văn Quan; đỉnh đèo LùngPa thuộc địa phận xã Điềm He và xã An Sơn.)

tc6.jpg

(Toàn cảnh trồng cây tại đỉnh đèo Lùng Pa thuộc địa phận xã Điềm He và xã An Sơn.)

Thông qua Lễ phát động nhằm tạo phong trào thường xuyên, sâu rộng trong toàn huyện tham gia “Tết trồng cây”. Góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức của Nhân dân về công tác trồng rừng, bảo vệ môi trường sinh thái và phát triển kinh tế. Từ đó đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện./.

Hoàng Hiền- Xuân Tùng- Quốc Mừng

Trung tâm VHTT và TT Văn Quan