Nhiệt liệt chào mừng 76 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2021)và Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2021)!

Ngày 02/10/2021, UBND huyện Văn Quan tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021 tại xã Điềm He.

dh 1 sua.jpg

dh2.png

Lễ Phát động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021 tại xã Điềm He

Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn, UBND huyện kêu gọi mọi người dân hãy nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, phân loại chất thải tại nguồn, giảm thiểu phát sinh chất thải, tăng cường tái sử dụng, tái chế chất thải; từ chối sử dụng sản phẩm nhựa sử dụng một lần và túi nilon khó phân hủy; khuyến khích phát triển, sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường.

mt3.jpg

Cán bộ, Nhân dân xã Điềm He tổng vệ sinh môi trường sau Lễ Phát động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021

Ngay sau Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021, UBND xã Điềm He đã huy động 925 người là cán bộ, công chức, Đoàn thanh niên, giáo viên, Nhân dân xã Điềm He ra quân tổng vệ sinh quét dọn 25 km trục đường chính và đường làng ngõ xóm; nạo vét, khơi thông 12km tuyến mương; thu gom xử lý 30m³ rác thải, túi nilon.

Qua đó, góp phần thực hiện hoàn thành tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới năm 2021, nhất là chỉ tiêu thành phần 17.3 về xây dựng cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp trên địa bàn xã./.

HOÀNG HIỀN – XUÂN TÙNG

Trung tâm VHTT và TT Văn Quan