Văn Quan tổ chức Hội nghị phản biện xã hội

Ngày 25/11/2021 huyện Văn Quan tổ chức Hội nghị phản biện xã hội về Dự án Mở rộng khuôn viên tượng đài đồng chí Lương Văn Tri nhằm góp phần đảm bảo tính đúng đắn, phù hợp với chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

anh 1 a_6.png

Toàn cảnh Hội nghị phản biện xã hội về Dự án Mở rộng khuôn viên tượng đài Lương Văn Tri

tại Hội trường tầng III Huyện ủy huyện Văn Quan.

anh 2_70.png

Các đại biểu dự Hội nghị.

anh 3_63.png

Các đại biểu dự Hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu được thông qua Dự án Mở rộng khuôn viên tượng đài đồng chí Lương Văn Tri, thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan, thời gian thực hiện năm 2021 – 2024, dự kiến Dự án có tổng mức đầu tư là 51.975.000.000đ. Quy mô đầu tư: di chuyển tượng đài về phía sau khu đất trống gần Trường PTDT Nội trú THCS và THPT huyện, lưng tượng tựa vào dãy núi đá phía sau, hướng tượng đài sau khi di chuyển là hướng tây bắc, sau tượng đồng chí Lương Văn Tri làm bức phù điêu nghệ thuật bằng đá và đồi cỏ làm nổi bật thêm cho tượng đài, hai bên tượng bố trí nhà lưu niệm và nhà trưng bày là nơi lưu giữ và tưởng nhớ về đồng chí Lương Văn Tri, cải tạo lại hồ tự nhiên thành hồ cảnh quan, xây dựng khuôn viên kết hợp với đài phun nước tạo điểm nhấn, trước hồ là sân với quy mô đủ rộng để tổ chức các hoạt động của huyện, xung quanh khuôn viên là hệ thống cây xanh thảm cỏ, giàn hoa tạo cảnh quan không gian xanh mát, thiết kế nhà đón tiếp tại vị trí tượng đài cũ để làm nơi trưng bày các sản vật, đồ lưu niệm đặc trưng của huyện. Ngoài ra còn bố trí các chòi nghỉ làm nơi dừng chân cho du khách tham quan.

anh 4_46.png

Các đại biểu xem bản vẽ phối cảnh tổng thể và đóng góp ý kiến cho Dự án

Mở rộng khuôn viên tượng đài Lương Văn Tri

anh 5_23.png

Các đại biểu xem bản vẽ phối cảnh tổng thể và đóng góp ý kiến cho Dự án

anh 6_15.png

Mở rộng khuôn viên tượng đài Lương Văn Tri

Hội nghị phản biện xã hội Mở rộng khuôn viên tượng đài đồng chí Lương Văn Tri, các ý kiến góp ý về rà soát các hạng mục công trình, dự toán xây dựng, loại bỏ các hạng mục không cần thiết để giảm bớt nguồn kinh phí. Các đại biểu nhất trí với quy mô hình thức đầu tư theo phương án 3 di chuyển tượng đài Lương Văn Tri, đổi hướng nhìn tượng ra phía Quốc lộ 1B, đằng sau tượng đài làm bức phù điêu bằng đá. Dự án hoàn thành sẽ là điểm văn hóa, lịch sử, giáo dục truyền thống cách mạng có quy mô xứng tầm với thân thế, sự nghiệp của đồng chí Lương Văn Tri./.

Ngọc Khoa - Quốc Mừng

Trung tâm VHTT&TT