Văn Quan tổ chức đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2022

Ngày 13.01.2022 Ủy ban nhân dân huyện Văn Quan tổ chức đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương năm 2022. Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Lương Mai Tú Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện,  Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện;  tham gia buổi lễ có 120 đồng chí quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự sau 24 tháng huấn luyện tại 5 đầu mối đơn vị gồm Sư đoàn 3/Quân khu 1, Lữ đoàn 575/Quân khu 1, Trung đoàn 123/Bộ chỉ huy quân sự Lạng Sơn, Phòng tham mưu/Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lạng Sơn, Bộ đội biên phòng tỉnh Lạng Sơn.

Anh 1_54.pngToàn cảnh buổi lễ đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

Anh 2_60.pngToàn cảnh buổi lễ đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

Anh 3_57.pngLãnh đạo huyện phát biểu chỉ đạo buổi lễ

Tại buổi lễ đồng chí Lương Mai Tú Chủ tịch UBND  huyện đã giao nhiệm vụ cho các quân nhân khi trở về địa phương: cần lựa chọn nghề nghiệp phù hợp để tiếp tục phát huy sức trẻ, truyền thống tốt đẹp của đội cụ Hồ vào việc phát triển kinh tế, xây dựng quê hương giàu đẹp; đăng ký vào ngạch dự bị động viên theo quy định, góp phần xây dựng lực lượng dự bị động viên của huyện vững mạnh; chủ động phòng ngừa, đối phó với những biến chủng mới của đại dịch Covid-19; thực hiện tốt khẩu hiệu 5K trong các hoạt động, vận dụng sáng tạo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ trong công tác phòng chống dịch với phương châm “thích ứng để an toàn mới”. Tích cực tuyên truyền vận động người thân và Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và các quy định của địa phương. Đặc biệt thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự, luật lực lượng dự bị động viên, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ động viên, huấn luyện, diễn tập khi có lệnh; không ngừng học tập, tiếp tục cống hiến sức trẻ trí tuệ tham gia hoạt động phát triển kinh tế -xã hội xây dựng hệ thống chính trị địa phương vững mạnh.

Anh 4_51.pngLãnh đạo huyện tặng hoa cho đại diện đơn vị có quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự về địa phương

Anh 5_32.pngLãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện tặng quà cho các đồng chí quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở và địa phương

Nhân dịp này đồng chí Nguyễn Quang Tuấn và đồng chí Lương Mai Tú đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện tặng hoa cho đại diện đơn vị có quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương và 120 xuất quà, với tổng trị giá phần quà là 36 triệu đồng, cho các đồng chí quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, thể hiện sự quan tâm trong của các cấp Ủy, Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện trong công tác quốc phòng địa phương và chính sách hậu phương quân đội, thông qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm, niềm vinh dự, tự hào của thế hệ trẻ trong thực hiện quyền, nghĩa vụ của thanh niên đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và xây dựng quê hương Văn Quan ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Quốc Mừng