NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026!

UBND tỉnh kiểm tra tình hình phòng, chống dịch Covid – 19tại huyện Văn Quan

Ngày 18/5, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình phòng, chống dịch Covid – 19 tại huyện Văn Quan. Tham gia đoàn có đại diện Lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Anh 1_31.png

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra

Sau khi nhận được thông tin có 07 ca dương tính với Covid – 19 là công dân huyện Văn Quan làm việc tại Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang, huyện đã khẩn trương truy vết, tìm ra 115 trường hợp F1 cách ly tập trung, hơn 1.100 trường hợp F2 cách ly tại nhà; hơn 1.500 người đang tự theo dõi sức khỏe tại nhà và thực hiện 5K, trong đó có 130 cán bộ, công chức và công an xã; có 416 người được xét nghiệm Covid – 19 từ 27/4 đến nay, chưa có trường hợp nào dương tính, có 380 trường hợp âm tính, 36 trường hợp đang chờ kết quả. Trước tình hình F1 tăng nhanh, BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid – 19 huyện đã chỉ đạo thành lập khu cách ly tập trung tại trường PTDT Nội trú THCS huyện với quy mô 108 giường, có khả năng mở rộng, nâng cấp lên 200 giường trong trường hợp cần thiết.

Anh 2_32.png

Anh 3_37.png

Các thành viên đoàn kiểm tra

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Trước tình hình diễn biến khó lường của dịch bệnh, BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid – 19 huyện Văn Quan cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chống dịch; đẩy mạnh truy vết; quan tâm công tác hậu cần, hỗ trợ hộ nghèo và cận nghèo phải cách ly tập trung; khắc phục điều kiện cơ sở vật chất khu cách ly; quản lý chặt chẽ người về từ vùng dịch; xây dựng phương án trong trường hợp phát sinh F0 để chủ động ứng phó khi có tình huống xảy ra; đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong dịp bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND diễn ra sắp tới.

Anh 4_31.png

Các thành viên Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid 19 huyện Văn Quan