Nhảy đến nội dung

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026!

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Trường PTDTNT THCS ra mắt câu lạc bộ dân ca “Hoa hồi xanh”

Ngày 4/4/2021 Trường PTDTNT THCS huyện Văn Quan tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ dân ca hoa hồi xanh. Dự lễ ra mắt có ông Vi Hồng Nhân, Chủ tịch Hội Bảo tồn dân ca tỉnh Lạng Sơn; ông Lương Đình Hoài, Chủ tịch Chi hội Bảo tồn dân ca huyện Văn Quan, đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan trên địa bàn huyện cùng toàn thể các em học sinh của nhà trường.

anh 1_16.png

Toàn cảnh buổi lễ ra mắt câu lạc bộ dân ca “Hoa hồi Xanh” tại Trường PTDTNT THCS huyện Văn Quan.

          Từ đầu năm đến nay nhà trường đã tổ chức truyền dạy được 3 lớp chủ yếu là học sinh khối lớp 6, lớp 7 các em học sinh tham gia học đều hát và đàn được ít nhất 01 làn điệu trở lên, riêng có một nhóm học sinh đàn hát được 5 làn điệu khác nhau. Ngoài ra nhà trường còn phối hợp với Nghệ nhân ưu tú Vi Thị Liên tổ chức dạy múa chầu cho toàn bộ học sinh khối lớp 6,7.8. Việc truyền dạy hát then đàn tính được tổ chức thực hiện ngoài giờ lên lớp, tạo không khí vui tươi phấn khởi sau giờ học căng thẳng trên lớp đồng thời giúp học sinh phát triển thêm các phẩm chất năng lực cá nhân tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích làm phong phú thêm hoạt động văn nghệ cũng như tạo nên nét riêng biệt của nhà trường khi tham gia biểu diễn trong các hoạt động của địa phương góp phần vào việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, bảo tồn di sản Then được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

anh 2_18.png

Các đại biểu dự buổi lễ ra mắt câu lạc bộ dân ca “Hoa hồi Xanh” tại Trường PTDTNT THCS huyện Văn Quan.

          Trong quá trình tổ chức thực hiện đã gặp một số khó khăn về kinh phí để duy trì hoạt động lâu dài, mua sắm nhạc cụ, đạo cụ, trang phục biểu diễn và các thiết bị âm thanh ánh sáng nên nhà trường đã có thư ngỏ vận động, ủng hộ đến gửi đến các cơ quan, tổ chức và cá nhân, cho đến thời điểm ngày 6/4/2021 nhà trường nhận được nhiều tình cảm quý báu của 154 tập thể và cá nhân ủng hộ với tổng số tiền là 82.670.000đ.

anh 3_15.png

Tiết mục hát then của Câu lạc bộ dân ca “Hoa Hồi Xanh” tại buổi ra mắt.

anh 4_12.png

Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ dân ca “Hoa Hồi Xanh” ra mắt, thầy giáo Phùng Văn Thời làm Chủ nhiệm.

          Câu lạc bộ dân ca “Hoa Hồi Xanh” được thành lập gồm 87 thành viên đồng chí Phùng Văn Thời - Phó hiệu trưởng trường PTDTNT THCS được bầu làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ và trực tiếp truyền dạy cho các em học sinh của nhà trường.

Ngọc Khoa – Đức Tôn

Trung Tâm VH,TT&TT Văn Quan