Tòa án nhân dân huyện Văn Quan tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022

Ngày 21/01/2022 Tòa án nhân dân huyện Văn Quan tổ chức tổng kết công tác 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2022.

Anh 1_59.pngToàn cảnh Hội nghị triển khai công tác Tòa án năm 2022

Trong năm 2021 cán bộ công chức đơn vị đã nỗ lực cố gắng đẩy nhanh tiến độ thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác được giao, thụ lý và giải quyết 161 vụ việc đạt 100%, giải quyết 26 vụ án hình sự với 34 bị cáo chủ yếu là tội phạm ma túy, trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích và tội trồng Cây thuốc phiện, thụ lý, giải quyết 26 vụ án dân sự, thụ lý giải quyết 72 vụ án hôn nhân gia đình, 02 vụ án kinh doanh thương mại, thụ lý 46 trường hợp bị kết án phải ra quyết định thi hành án…việc thực hiện các quy định về án phí, phạt tiền và tịch thu, truy thu các khoản tiền do phạm tội mà có và một số tài sản khác đảm bảo đúng quy định, với tổng số tiền nộp vào ngân sách Nhà nước là 117.005.432đ. Đơn vị tiếp 108 lượt công dân đến yêu cầu được hướng dẫn về thủ tục khởi kiện, tiếp nhận và giải quyết 141 đơn trong đó 139 đơn khởi kiện và 02 đơn khiếu nại, tổ chức 14 phiên tòa rút kinh nghiệm, vượt chỉ tiêu giao, đáp ứng được yêu cầu cải cách tư pháp, được tổ chức rút kinh nghiệm ngay sau phiên tòa nhằm nâng cao chất lượng công tác xét xử và kỹ năng chuẩn bị, tổ chức phiên tòa mới có hiệu quả hơn. Tuy nhiên trong năm đơn vị còn một số hạn chế việc kiểm tra hồ sơ chưa tiến hành thường xuyên, các thẩm phán thiếu chủ động trong quá trình xây dựng hồ sơ, ít đưa ra ý kiến phản biện, một số vụ án thụ lý nhiều đương sự vắng mặt, do tình hình dịch bệnh Covid -19 không thể trở về địa phương nên tòa án không thể tiến hành hòa giải, buộc phải xét xử vắng mặt đương sự nên tỷ lệ hòa giải không cao.

Anh 2_66.png

Các đại biểu dự tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Anh 3_63.pngĐồng chí Phạm Văn Tuệ, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại hội nghị

Anh 4_58.pngĐồng chí Linh Văn Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị.

Để khắc phục những hạn chế đó trong năm 2022, Tòa án  nhân dân huyện Văn Quan tiếp tục bám sát các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng để nâng cao chất lượng công tác xét xử, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tiến độ công tác, báo cáo trao đổi nghiệp vụ, chú trọng cử cán bộ tham gia tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ để nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng công tác, phát động phong trào thi đua làm động lực để cán bộ công chức hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, bố trí cơ sở vật chất đáp ứng các yêu cầu cải cách tư pháp.

Anh 5_36.pngĐồng chí Phạm Văn Tuệ, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn tặng bằng khen cho 02 Hội thẩm có thành tích xuất sắc  trong công tác năm 2021

Anh 6_19.pngĐồng chí Linh Văn Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Văn Quan tặng bằng khen 01 tập thể Tòa án nhân dân huyện Văn Quan có thành tích xuất sắc  trong công tác năm 2021

Nhân dịp này Chánh án Tòa án nhân dân tối cao tặng bằng khen cho 02 Hội thẩm và 01 tập thể Tòa án nhân dân huyện Văn Quan có thành tích xuất sắc  trong công tác năm 2021.

Anh 7_19.png

Đồng chí Phạm Văn Tuệ, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn thay mặt Chánh án Tòa án nhân dân tối cao tặng kỷ niệm chương cho 11 Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện Văn Quan có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của Tòa án nhân dân

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao tặng kỷ niệm chương cho 11 Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện Văn Quan có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của Tòa án nhân dân.

Anh 8_11.pngĐồng chí Phạm Văn Tuệ, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn tặng giấy khen cho 03 Hội thẩm và 5 cán bộ công chức Tòa án nhân dân huyện Văn Quan có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021.

Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn tặng giấy khen cho 03 Hội thẩm và 5 cán bộ công chức Tòa án nhân dân huyện Văn Quan có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021./.

Ngọc Khoa - Đức Tôn