NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026!

Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Văn Quan

Ngày 22/4, Đoàn Kiểm tra công tác Bầu cử của tỉnh do đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Bầu cử tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Văn Quan.

Anh 1_23.png

Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ phát biểu tại buổi kiểm tra

Đoàn đã thành lập 2 tổ đến kiểm tra thực tế tại xã Điềm He và xã Bình Phúc. Theo báo cáo, đến thời điểm kiểm tra, huyện Văn Quan đã thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp của đúng theo quy định của pháp luật, đúng tiến độ và kế hoạch đề ra. Huyện đã ban hành nghị quyết ấn định 8 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện, 94 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã. Uỷ ban MTTQ huyện đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lập danh sách chính thức 56 người ứng cử đại biểu HĐND huyện để bầu 32 đại biểu HĐND huyện; cấp xã đã thông qua danh sách 563 ứng cử viên để bầu lấy 333 đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn; 17/17 xã, thị trấn đã lập xong danh sách cử tri và thực hiện niêm yết đúng hạn tại UBND xã, thị trấn và các khu vực đông dân cư, tại các tổ bầu cử theo quy định; công tác đảm bảo an ninh trật tự được triển khai quyết liệt…

Anh 2_27.png

Đoàn kiểm tra công tác bầu cử của tỉnh

Anh 3_26.png

Các thành viên Ban chỉ đạo bầu cử huyện Văn Quan

Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ khẳng định: Đây là sự kiện chính trị quan trọng, cần đề cao trách nhiệm và vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp Ủy đảng, chính quyền đặc biệt là BCĐ công tác bầu cử và Ủy ban bầu cử. Đồng chí nhấn mạnh một số nội dung mà huyện cần thực hiện, đó là: Tập trung, quyết tâm, quyết liệt, đẩy mạnh kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn triển khai công việc sát sao, chi tiết. Bên cạnh đó, rà soát lại toàn bộ danh sách cử tri, ứng cử viên cập nhật thông tin đầy đủ, chính xác; rà soát cơ sở vật chất ở địa điểm bầu cử, đảm bảo trang trọng theo đúng quy định; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động bầu cử, quan tâm hướng dẫn cử tri nắm bắt được thông tin để bầu cử đảm bảo chất lượng; thực hiện thắng lợi công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn.

Anh 4_23.png

Kiểm tra công tác niêm yết danh sách cử tri, ứng cử viên tại xã Điềm He