Nhiệt liệt chào mừng 76 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2021)và Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2021)!

Thường trực Huyện ủy Văn Quan giao ban trực tuyến với các xã, thị trấn

Ngày 15/10/2021 tại hội trường tầng III, Thường trực Huyện ủy Văn Quan tổ chức Hội nghị với các cơ quan, đơn vị và 17 xã, thị trấn bằng hình thức trực tuyến về giao ban công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021.

anh 1_48.png

Toàn cảnh buổi giao ban trực tuyến với các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tại Hội trường tầng III Huyện ủy Văn Quan.

anh 2_68.png

anh 3_60.png

Các đại biểu dự buổi giao ban trực tuyến.

Trong 9 tháng đầu năm Ban chấp hành Đảng bộ huyện Văn Quan đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp, thành lập các đoàn của Thường trực Huyện ủy làm việc với đảng ủy các xã, thị trấn về tình hình triển khai nhiệm vụ năm 2021, kiểm tra và chỉ đạo thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội, Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, chỉ đạo thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực của Trung ương, của tỉnh, chủ động tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng. Kết quả tổng diện tích gieo trồng 9.222,56ha, đạt 102,4 % KH, cung ứng đầy đủ giống cây trồng vật tư phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, vận động Nhân dân tham gia phong trào ra quân đầu xuân làm giao thông thủy lợi, cung ứng xi măng được 2.635,43 tấn, thực hiện xây dựng 5km mặt đường bê tông xi măng trục xã và 5km đường trục thôn theo tiêu chuẩn giao thông nông thôn, với tổng số công huy động được 37.359 công, thực hiện trồng cây chủ lực hỗ trợ sau đầu tư đối với cây Hồi và cây Sở được 168,43ha, đạt 84,2% kế hoạch, giá trị sản xuất công nghiệp ngoài quốc doanh đạt 225.635,6 triệu đồng, nguồn cung hàng hóa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ đạt 655.200 triệu đồng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đăng ký kinh doanh theo quy định, đến nay toàn huyện có 1.939 hộ kinh doanh, chỉ đạo thực hiện công tác quản lý đất đai, ban hành quyết định đấu giá quyền sử dụng đất, thuê đất để xây dựng Khu giới thiệu trưng bày sản phẩm hàng hóa nông sản kết hợp điểm dừng nghỉ tham quan đèo Lùng Pa tại xã Điềm He, huyện Văn Quan và xây dựng cơ sở sản xuất phi nông nghiệp tại xã Tú Xuyên Lương Năng, thực hiện tốt công tác thu gom, vận chuyển xử lý rác thải và công tác vệ sinh môi trường tại các xã, thị trấn, chi trả chế độ cho các đối tượng người có công và đối tượng bảo trợ xã hội với tổng số tiền là 16.272.022.000đ, thực hiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới trung bình đạt 13,3 tiêu chí/ xã... Lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được cải thiện, công tác quốc phòng an ninh được đảm bảo.

anh 4_44.png

anh 5_22.png

Các đại biểu phát biểu thảo luận tại buổi giao ban.

Tại hội nghị đại biểu các xã, thị trấn tập trung thảo luận nhiệm vụ 3 tháng cuối năm về các tiêu chí về nông thôn mới và đề nghị huyện xem xét đầu tư cơ sở hạ tầng như: Điện lưới xã Tri Lễ xuống cấp, xã Trấn Ninh đề nghị huyện cung cấp xi măng để làm đường giao thông nông thôn, xã Lương Năng kiến nghị xây dựng nhà văn hóa xã, đường giao thông phố Nà Lộc thị trấn Văn Quan đi lại gặp nhiều khó khăn…

anh 6_12.png

Đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Văn Quan phát biểu kết luận tại Hội nghị.

Trong 3 tháng cuối năm Huyện ủy huyện Văn Quan tiếp tục tập trung thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”, chỉ đạo hoàn thành 17 nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ đông xuân, bố trí nguồn lực hợp lý để đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới đăng ký 2 xã về đích là Bình Phúc và  Điềm He, thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo, đào tạo nghề cho lao động nông thôn, xây dựng các mô hình sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị, đẩy nhanh tiến độ các chương trình dự án đầu tư xây dựng chuyển tiếp, thực hiện tốt các biện pháp thực hành tiết kiệm, chống thất thoát và lãng phí theo quy định./.

Ngọc Khoa – Đức Tôn

Trung tâm VH,TT&TT Văn Quan