Tập huấn triển khai nền tảng công dân số-xứ Lạng và phát triển tài khoản thanh toán điện tử cho tổ công nghệ số cộng đồng

Ngày 15/4/2022, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn phối hợp với UBND huyện Văn Quan tổ chức tập huấn triển khai thí điểm chức năng phản ánh hiện trường của Trung tâm thông tin chỉ đạo, điều hành tại UBND tỉnh và hướng dẫn, hỗ trợ người dân sử dụng công nghệ số tại xã Tân Đoàn.

Anh 1_75.pngToàn cảnh buổi tập huấn

Anh 2_80.pngĐồng chí Nguyễn Khắc Lịch, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh và đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tham dự.

Trên địa bàn xã Tân Đoàn hiện có 7 Tổ công nghệ số cộng đồng với 35 thành viên. Sản vật của xã chủ yếu là các sản phẩm nông, lâm nghiệp; Nhân dân giao dịch trên cửa hàng số còn nhiều hạn chế do vẫn quen bán hàng theo cách truyền thống. Nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số, tại buổi tập huấn, các đại biểu được hướng dẫn cài đặt, sử dụng chức năng phản ánh kiến nghị của người dân thông qua ứng dụng “Công dân số - Xứ Lạng” và thông qua phiên bản Web http://xulykiennghi.langson.gov.vn; hướng dẫn cài đặt, sử dụng nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số gồm: tạo tài khoản thanh toán điện tử MB Bank, tài khoản người mua trên sàn thương mại điện tử langson.voso.vn  hoặc langson.postmart.vn.

Anh 3_80.pngĐồng chí Triệu Đức Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi tập huấn

Anh 4_65.pngNgười dân được hướng dẫn cài đặt, sử dụng nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số

Thông qua buổi tập huấn các đại biểu được tiếp thu những kiến thức, kinh nghiệm cài đặt công nghệ số. Từ đó, hướng dẫn người dân sử dụng hiệu quả góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế số nông nghiệp nông thôn năm 2022 trên địa bàn./.

Kim Loan - Hoàng Hải