NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026!

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khảo sát và đánh giá điều kiện công nhận công viên địa chất toàn cầu tại Văn Quan

Ngày 01/4, Đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn do ông Hoàng Thế Vinh, Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã đến huyện Văn Quan khảo sát, đánh giá điều kiện công nhận công viên địa chất toàn cầu tỉnh Lạng Sơn.

Anh 2_23.png

Đoàn làm việc của UBND huyện Văn Quan

Anh 1_20.png

Ông Hoàng Thế Vinh, Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại buổi làm việc

Công viên địa chất toàn cầu là một mạng lưới hỗ trợ của UNESCO trong việc nâng cao và bảo tồn các di sản địa chất cũng như nghiên cứu và phát triển, phát huy các giá trị địa chất đó. Huyện Văn Quan có nhiều di sản địa chất mang giá trị về lịch sử – văn hóa như: Di tích Nhà lưu niệm đồng chí Lương Văn Tri tại xã Trấn Ninh; Cầu đá – Bia đá tại xã Bình Phúc; Hang Pác Ả - Kéo Vãng tại Thị tấn Văn Quan; Đồi Pò Deng tại xã Tân Đoàn; Hang Nà Lả tại xã Liên Hội... Tại buổi làm việc, đoàn đã khảo sát thực tế một số địa điểm tiến tới xem xét, đánh giá và tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng hồ sơ trình UNESCO công nhận là một bộ phận thuộc công viên địa chất toàn cầu tỉnh Lạng Sơn.

Anh 3_22.png

Đoàn làm việc khảo sát tại Nhà lưu niệm Lương Văn Tri

Anh 4_20.png

Đoàn làm việc khải sát bãi đá Lùng Pa

Anh 6_3.png

Đoàn làm việc khảo sát tại Hồ Bản Nầng

Nếu đủ điểu kiện trở thành bộ phận thuộc công viên địa chất toàn cầu tỉnh Lạng Sơn sẽ giúp cho huyện Văn Quan có nhiều cơ hội hội nhập, kết nối, trao đổi với mạng lưới công viên địa chất toàn cầu góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị tại địa phương, phát triển du lịch, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện./.

Kim Loan – Hoàng Hải

Trung tâm VH,TT&TT Văn Quan