Nhảy đến nội dung

TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2022!

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Văn Quan tập huấn nghiệp vụ vay vốn Ngân hàng

Ngày 06/5/2022, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH)  huyện Văn Quan tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho 48 thành viên là cán bộ chuyên trách Ban Giảm nghèo, Trưởng thôn, phố và Ban Quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) của xã Bình Phúc, huyện Văn Quan.

anh 1_118.pngToàn cảnh buổi tập huấn nghiệp vụ vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội tại xã Bình Phúc, huyện Văn Quan

Tại buổi tập huấn các đại biểu được Hướng dẫn quy trình, nghiệp vụ cho cán bộ Ban Giảm nghèo, Trưởng các thôn, phố và Ban Quản lý Tổ TK&VV nhằm nâng cao chất lượng các hoạt động của NHCSXH tại điểm giao dịch. Đối với cán bộ chuyên trách Ban Giảm nghèo xã, Trưởng thôn, được tìm hiểu thêm chức năng nhiệm vụ của cán bộ chuyên trách Ban Giảm nghèo cấp xã, Trưởng các thôn, phố trong hoạt động tín dụng chính sách, quy trình xây dựng kế hoạch, giao vốn và quản lý điều hành vốn. Đối với Ban Quản lý Tổ TK&VV, trách nhiệm quyền hạn, công tác bình xét cho vay và tuyên truyền nguồn vốn cho vay, công tác huy động tiết kiệm, xử lý nợ đến hạn, cách ghi chép sổ theo dõi nguồn vốn, cách sắp xếp và quản lý hồ sơ…; đồng thời triển khai một số văn bản mới của Tổng Giám đốc NHCSXH, Giám đốc chi nhánh NHCSXH tỉnh Lạng Sơn.

anh 2_128.pngCác đại biểu dự buổi tập huấn

anh 3_130.pngCác đại biểu dự buổi tập huấn

anh 4_102.pngĐồng chí Nguyễn Thị Hà, Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Văn Quan, hướng dẫn nghiệp vụ vay vốn tại xã Bình Phúc, huyện Văn Quan.

Thông qua buổi tập huấn nghiệp vụ vay vốn, nhằm giúp cho cán bộ Ban Giảm nghèo, Trưởng thôn, phố, Ban Quản lý Tổ TK&VV nắm được vai trò, chức năng nhiệm vụ của mình trong việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ, nâng cao kỹ năng ghi chép, lưu trữ các hồ sơ, sổ sách liên quan tới nghiệp vụ ủy thác của NHCSXH.

Ngọc Khoa - Hoàng Hải