NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026!

Đội Quản lý thị trường số 8: Tịch thu 225 kg thực phẩm đông lạnh nhập lậu

Phòng, chống tội phạm

Ngày 16/01/2019, Đội Quản lý thị trường số 8 phối hợp với Công an huyện Văn Quan đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi nhập lậu 225kg thực phẩm đông lạnh nhập lậu do lái xe Ngô Trọng Tuệ, sinh năm 1987, trú tại Lạng Giang, Bắc Giang vận chuyển.

Anh 1_55.png

Lãnh đạo UBND huyện cùng Đội QLTT và Công an huyện kiểm tra hàng hóa nhập lậu

Anh 2_58.png

Lãnh đạo UBND huyện cùng Đội QLTT và Công an huyện kiểm tra hàng hóa nhập lậu

Số thực phẩm nhập lậu trên được Ngô Trọng Tuệ vận chuyển qua địa bàn huyện Văn Quan đi tiêu thụ kiếm lời, toàn bộ là hàng hóa do Trung Quốc sản xuất, gồm: 70kg cá thu đông lạnh, 75kg tôm đông lạnh, 80kg thịt đông lạnh trị giá hàng hóa trên 28.000.000đ. Do không được bảo quản tốt nên số thực phẩm này đã biến chất và bốc mùi. Chủ hàng phát hóa đơn cho các mặt hàng này là Nguyễn Danh Hùng, trú tại Thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, trị giá hóa đơn thu lợi bất hợp pháp trên 30.000.000đ.

Anh 3_50.png

Toàn bộ số hàng nhập lậu bị tiêu hủy theo quy định

Anh 4_37.png

Toàn bộ số hàng nhập lậu bị tiêu hủy theo quy định

Đội Quản lý thị trường số 8 đã ra quyết định xử phạt chủ hàng phát hóa đơn 20.000.000đ, xử phạt lái xe 15.000.000đ tiền mặt và tiêu hủy toàn bộ hàng hóa theo quy định nhằm đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng./.

Kim Loan - Hoàng Hải

Trung tâm VHTT&TT