Nhảy đến nội dung

TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2022!

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Nhà hảo tâm thành phố Lạng Sơn quyên góp, ủng hộ gần 18 triệu đồng cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Tân Đoàn

Với tình yêu thương, chia sẻ và đùm bọc lẫn nhau “Thương người như thể thương thân”, trong cuộc sống là điều vô cùng cần thiết cho sự phát triển chung của xã hội, đồng cảm với những mảnh đời không may, Thượng úy Triệu Văn Trọng công tác tại Công an Thành Phố Lạng Sơn cùng một số nhà hảo tâm Thành Phố Lạng Sơn đã đến thăm và tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh đặc biết khó khăn chị Vy Thị Phẩm, thôn Năm Rạt, xã Tân Đoàn, huyện Văn Quan.

anh 1_27.jpgNgôi nhà hai mẹ con chị Phẩm sinh sống tại thôn Nặm Lạt xã Tân Đoàn, huyện Văn Quan

anh 2_19.jpgNgôi nhà hai mẹ con chị Phẩm sinh sống tại thôn Nặm Lạt xã Tân Đoàn, huyện Văn Quan

anh 3_22.jpg

Ngôi nhà hai mẹ con chị Phẩm sinh sống tại thôn Nặm Lạt xã Tân Đoàn, huyện Văn Quan

          Bản thân chị Vy Thị Phẩm, mắc bệnh liên quan đến phổi do vậy  chị không còn khả năng lao động, cách đây 2 năm người chồng mắc bệnh hiểm nghèo đã không qua khỏi. Hiện nay gia đình chỉ còn 2 mẹ con, tất cả mọi công việc trong gia đình đều phải nhờ cậy vào đứa con trai Triệu Văn Phúc, sinh năm 2007, đang độ tuổi ăn, tuổi học mà em đã phải làm trụ cột gia đình, hiện tại em đang theo học trường THPT Văn Quan, em phải đối diện với muôn vàn khó khăn, trong ngôi nhà tạm bợ hai mẹ con sống nương tựa vào nhau, nhờ anh em làng xóm cưu mang. Trước thực tế đó Thượng úy Triệu Văn Trọng công tác tại Công an Thành Phố Lạng Sơn đã kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ, và trao tận tay cho hai mẹ con chị Phẩm với số tiền được gần 18 triệu đồng, số tiền này, chị Phẩm sẽ trích lại 1 phần để sử dụng chi tiêu sinh hoạt, phần còn lại sẽ gửi tiết kiệm làm chi phí cho em Phúc học tập.

anh 4_20.jpgĐồng chí Triệu Văn Trọng cùng các nhà hảo tâm trao số tiền quyên góp được 17.500.000đ cho gia đình chị Phẩm.

Được biết đoàn đã làm việc với Ban giám hiệu trường THPT Văn Quan về nguồn kinh phí hỗ trợ học tập trong 3 năm học cho em Phúc của một mạnh thường quân, mỗi tháng là 500.000đ, để em khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập. Với những tấm lòng “Lá lành đùm lá rách”, sự sẻ chia của cộng đồng với những khó khăn của gia đình sẽ giúp hai mẹ con chị Phẩm vững tin hơn vào cuộc sống./.

Ngọc Khoa