Lãnh đạo tỉnh thăm chúc tết lực lượng vũ trang và và gia đình chính sách dịp Tết Nguyên đán năm 2022

Ngày 21/01/2022 Lãnh đạo tỉnh gồm có đồng chí Giáp Thị Bắc Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn; đồng chí Nhâm Cao Thành - Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng các đồng chí trong ngành liên quan; phía huyện Văn Quan có đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Triệu Đức Dũng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong ngành liên quan đến thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách, Đại đội 29 kho vũ khí - đạn, Phòng Kỹ thuật Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đóng trên địa bàn huyện Văn Quan.

anh 1_75.pngToàn cảnh buổi thăm hỏi tặng quà tại Đại đội 29 kho vũ khí - đạn, Phòng Kỹ thuật Bộ Chỉ huy

Quân sự tỉnh tại xã Bình Phúc, huyện Văn Quan

anh 2_89.pngCác đại biểu dự buổi thăm tặng quà

Tại huyện Văn Quan, Đoàn đã đến thăm hỏi chúc tết Đại đội 29 kho vũ khí - đạn, Phòng Kỹ thuật Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tại xã Bình Phúc, huyện Văn Quan, đơn vị đã báo cáo về công tác chuẩn bị trực, đón tết của đơn vị. Qua nghe báo cáo tóm tắt về công tác thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị trong thời gian qua, đồng chí Trưởng Ban Dân vận tỉnh Lạng Sơn đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ Đại đội 29 kho vũ khí - đạn trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Đoàn tặng quà trị giá 5.000.000 đồng bao gồm 1.000.000 đồng mua hiện vật và 4.000.000 đồng tiền mặt. Đồng thời đồng chí Trưởng đoàn lưu ý cán bộ, chiến sĩ nắm chắc địa bàn, làm tốt công tác quản lý, bảo vệ kho vũ khí - đạn, tăng cường công tác phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền trong đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

anh 3_90.pngĐại diện Đại đội 29 kho vũ khí - đạn, Phòng Kỹ thuật Bộ Chỉ huy Quân sự đã báo cáo về công tác chuẩn bị trực, đón tết của đơn vị tại xã Bình Phúc, huyện Văn Quan

anh 4_67.pngĐoàn lãnh đạo tỉnh tặng quà cho đơn vị

anh 6_21.pngĐoàn lãnh đạo tỉnh tặng quà cho đơn vị

anh 7_20.pngĐồng chí Giáp Thị Bắc Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn Đoàn lãnh đạo tỉnh tặng quà 02 gia đình có công với cách mạng tại xã Yên Phúc, huyện Văn Quan

Tiếp đó Đoàn đã thăm, tặng quà 02 gia đình có công với cách mạng gồm hộ Phùng Văn Hải, sinh năm 1953 thôn Đông A, xã Yên Phúc, huyện Văn Quan, nhập ngũ năm 1972, tham gia chiến đấu tại mặt trận Quảng Trị - Đường 9 Nam Lào, Sông Bé, ông bị nhiễm chất độc hóa học, mất sức lao động từ 41 - 60%; hộ Mạc Văn Chung sinh năm 1948, nhập ngũ năm 1967, tham gia chiến đấu tại tỉnh Kon Tum, ông là thương binh, mất sức lao động 25%. Tại mỗi gia đình đoàn đã tặng quà mỗi xuất trị giá 2.500.000 đồng gồm 500.000 đồng mua hiện vật và 2.000.000 đồng tiền mặt, Đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khoẻ, đời sống của các gia đình đồng thời tặng quà và chúc các gia đình đón tết đầm ấm, vui tươi./.

Ngọc Khoa - Xuân Tùng