NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026!

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Văn Quan

Ngày 13/5, Đoàn kiểm tra số 2 của tỉnh do đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Bầu cử tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại huyện Văn Quan. Tham gia đoàn có đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Uỷ viên Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh, Phó Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Anh 4_29.png

Đoàn làm việc tại UBND huyện Văn Quan

Đoàn đã kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Khánh Khê và thị trấn Văn Quan.  Tại buổi kiểm tra, Ban chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp huyện Văn Quan đã báo cáo với đoàn về tình hình triển khai công tác bầu cử trên địa bàn huyện. Tính đến ngày 5/4, 100% xã, thị trấn của huyện đã lập xong danh sách cử tri và thực hiện niêm yết đúng hạn; đến ngày 3/5/2021, uỷ ban bầu cử các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã niêm yết danh sách chính thức và tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại trụ sở UBND xã, thị trấn và tại các khu vực bỏ phiếu, đảm bảo đúng tiến độ đề ra; đến ngày 7/5/2021, tổng số cử tri trên địa bàn huyện là 43.210 người.

Anh 1.jpg

Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Khánh Khê

KT2.jpg

Anh 3_34.png

Đoàn kiểm tra công tác trang trí và niêm yết danh sách tại phố Thanh Xuân, Đức Tâm (Thị trấn Văn Quan)

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của Ban Chỉ đạo bầu cử huyện Văn Quan trong công tác chuẩn bị bầu cử. Đồng chí yêu cầu: Ban Chỉ đạo bầu cử huyện tiếp tục chỉ đạo kịp thời, sát sao đối với các xã, thị trấn trong công tác chuẩn bị bầu cử; tập trung thực hiện và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền; chỉ đạo các cơ quan chức năng có phương án phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an ninh trật tự; tiếp tục rà soát danh sách cử tri, kịp thời cập nhập, bổ sung, điều chỉnh danh sách; rà soát, bổ sung, chỉnh trang cơ sở vật chất tại các điểm bầu cử để công tác bầu cử diễn ra trang trọng, an toàn, đúng quy định.

Kt 5.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm – Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Kết luận buổi kiểm tra

Kim Loan – Hoàng Hải – Xuân Tùng

Trung tâm VH,TT&TT Văn Quan