Lãnh đạo huyện Văn Quan kiểm tra công trình chợ Trung tâm thị trấn và chợ Khánh Khê

Chiều ngày 19/01/2022 Đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Văn Quan làm trưởng đoàn; cùng các đồng chí Linh Văn Hùng, Phó Bí thư Thường Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các đơn vị đã tiến hành kiểm tra thực tế công trình chợ Trung tâm thị trấn Văn Quan và chợ Khánh Khê huyện Văn Quan.

anh 1_72.pngToàn cảnh kiểm tra chợ Trung tâm Thị trấn Văn Quan huyện Văn Quan

anh 2_86.pngCác đồng chí Lãnh đạo huyện đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục công trình xây dựng chợ Trung tâm Thị trấn Văn Quan

Theo đó công trình chợ Trung tâm Thị trấn Văn Quan được khởi công xây dựng từ giữa năm 2021 với tổng diện tích là 15.000m2, quy mô chợ hạng II, công trình hoàn thành đưa vào sử dụng đáp ứng nhu cầu cho khoảng 184 hộ kinh doanh các mặt hàng khô và mặt hàng tươi sống, dự kiến công trình sẽ hoàn thành trong cuối tháng 01/2022, chợ đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, an ninh trật tự và văn minh thương mại…Đối với công trình chợ Khánh Khê được xây dựng trên diện tích khu đất rộng 2.542,0m2,tạithôn Bản Khính, xã Khánh Khê, do Hợp tác xã Hà Phát Khánh Khê làm chủ đầu tư dự án, quy mô xây dựng chợ hạng III, là chợ xã miền núi, công trình công cộng chủ yếu phục vụ nhu cầu mua bán hàng hóa của Nhân dân trong vùng, chợ có 75 điểm kinh doanh thường xuyên và khu đất xây dựng sân bãi mua bán ngoài trời là điểm kinh doanh không thường xuyên, chợ có tổng vốn đầu tư là 2.288 triệu đồng, thời gian hoạt động của dự án là 50 năm, hình thức sử dụng thuê đất với Nhà nước theo quy định của pháp luật về đất đai, trong đầu năm 2022 chợ Khánh Khê đưa vào sử dụng, đồng thời tiến hành xây dựng các công trình phụ trợ tiếp theo để hoàn thiện cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn.

anh 3_87.pngCác đồng chí Lãnh đạo huyện kiểm tra chợ Khánh Khê huyện Văn Quan.

anh 4_64.pngQuản lý, sắp xếp các gian hàng phù hợp trong khuôn viên chợ nông thôn.

anh 5_31.pngQuản lý, sắp xếp các gian hàng phù hợp trong khuôn viên chợ nông thôn.

Qua kiểm tra thực tế tại 02 chợ Trung tâm thị Trấn Văn Quan và chợ Khánh Khê, đồng chí Trưởng đoàn đã yêu cầu nhà thầu chợ Trung tâm Thị trấn Văn Quan đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng các hạng mục công trình, các đơn vị liên quan thường xuyên giám sát khâu thi công đảm bảo đúng thiết kế, bản vẽ, để đưa công trình vào sử dụng theo kế hoạch đề ra. Chợ Khánh Khê Nhà đầu tư là Hợp tác xã Hà Phát Khánh Khê có trách nhiệm triển khai thực hiện dự án đúng theo các nội dung được phê duyệt, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đầu tư, đất đai, xây dựng, công tác vệ sinh môi trường và các quy định của pháp luật có liên quan, để chợ Khánh Khê phát huy vai trò của chợ trong việc mở rộng giao lưu hàng hóa, phát triển thị trường, đáp ứng yêu cầu phục vụ đời sống của Nhân dân trên địa bàn xã và các khu vực lân cận, nhất là việc đảm bảo sự liên kết thống nhất của các chợ trên địa bàn huyện Văn Quan, qua đó tạo vị thế riêng đảm bảo sự phát triển lâu dài và hiệu quả, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và góp phần xây dựng nông thôn mới bền vững./.

Ngọc Khoa - Xuân Tùng