Nhảy đến nội dung

Nhiệt liệt chào mừng 76 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2021)và Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2021)!

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Lãnh đạo huyện tặng quà tết trung thu

Nhân dịp tết Trung thu, tối ngày 20/9/2021 (tức ngày 14/8 âm lịch), đồng chí Linh Văn Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy huyện Văn Quan đã đến vui tết trung thu, tặng quà tại trường Tiểu học và THCS xã Khánh Khê, cùng đi với đoàn có Lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh, Xã hội - Dân tộc; Lãnh đạo Huyện đoàn; Chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện

Tại trường, đồng chí trưởng đoàn đã đọc thư chúc tết Trung thu của Chủ tịch nước và ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, học tập, vui chơi của các cháu học sinh; biểu dương kết quả học tập, rèn luyện của các cháu, cũng như sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường. Đồng thời chúc các cháu đón tết Trung thu vui vẻ, bổ ích; động viên các cháu tích cực rèn luyện, phấn đấu chăm ngoan, học giỏi, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước. Đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể địa phương và các thầy cô giáo tiếp tục dành sự quan tâm, chăm lo hơn nữa đối với thiếu nhi. Trong đó đặc biệt quan tâm, giúp đỡ, động viên đến những trẻ em thuộc diện hộ nghèo để các em vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên học tập tốt, phấn đấu sau này trở thành những công dân có ích cho xã hội.

tt2_4.jpg

tt1_1.jpg

tt3.3.jpg

Đồng chí Linh Văn Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy huyện Văn Quan đến vui tết trung thu, tặng quà tại trường Tiểu học và THCS xã Khánh Khê

Các đồng chí trong đoàn đã cùng vui tết Trung thu với các cháu học sinh, tặng cho trường 01 hộp quà tết Trung thu và trao tặng 10 xuất quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng.

Tối 14/8/2021 (âm lịch), Đồng chí Hoàng Văn Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện và đại diện Lãnh đạo một số phòng, ban, ngành đoàn thể trên địa bàn huyện đến chung vui “Đêm hội trăng rằm” cùng thầy và trò Trường PTDT Bán trú TH&THCS xã Hòa Bình.

Mặc dù cả nước đang gồng mình chống chọi với đại dịch Covid-19, nhưng Đảng, Nhà nước, các cấp ủy, chính quyền và phụ huynh học sinh luôn có sự quan tâm đặc biệt dành cho thiếu nhi để các em có được một trung thu đầy đủ và ý nghĩa. Tại đêm hội, các em được ôn lại truyền thống ngày tết Trung thu, được nghe đọc thư của Chủ tịch nước gửi các cháu thiếu niên nhi đồng và được rước đèn, tham gia thi mâm cỗ đẹp, chơi một số trò chơi dân gian, thi đố vui có thưởng...

tt4_0.jpg

tt5_1.jpg

tt6_1.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đến chung vui “Đêm hội trăng rằm” cùng thầy và trò Trường PTDT Bán trú TH&THCS xã Hòa Bình

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Quân ghi nhận những thành tích trong giảng dạy và học tập của nhà trường năm học vừa qua và mong muốn trong năm học mới, các em học sinh sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện để đạt được thành tích cao hơn năm học trước; đối với nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho học sinh được vui chơi, học tập đặc biệt là quan tâm con em có hoàn cảnh khó khăn; phấn đấu hoàn thành thắng lợi Kế hoạch năm học 2021- 2022.

Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Trưởng đoàn đã tặng quà cho nhà trường và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tối ngày 20/9/2021 (tức ngày 14/8 âm lịch), đồng chí Triệu Đức Dũng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Quan; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Lao động, Thương binh, Xã hội - Dân tộc; Phòng GD&ĐT huyện tới dự và vui tết Trung thu cùng trường Tiểu học và THCS xã Tân Đoàn.

Tại đây, sau khi cùng ôn lại truyền thống tết Trung thu, vui các tiết mục văn nghệ đón tết Trung thu, đồng chí Triệu Đức Dũng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Quan đã đọc thư chúc tết Trung thu của Chủ tịch nước và phát biểu căn dặn các thầy cô giáo, các em học sinh của trường phấn đấu dạy thật tốt, học tật tốt, xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực, đạt nhiều thành tích trong năm học mới.

tt7_2.jpg

tt8_1.jpg

tt9.jpg

Đồng chí Triệu Đức Dũng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Quan dự và vui tết Trung thu cùng trường Tiểu học và THCS xã Tân Đoàn

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Triệu Đức Dũng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Quan đã tặng nhà trường 01 hộp quà tết Trung thu; trao tặng 08 xuất quà của UBND tỉnh; 10 xuất quà của UBND huyện cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và cùng phá cỗ với các thầy, trò nhà trường.

Tại trường Tiểu học xã Lương Năng, đồng chí Nông Mạnh Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Văn Quan làm Trưởng đoàn, dự đêm hội trăng rằm cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và 215 em học sinh nhà trường.

Với mong muốn đem lại niềm vui và không khí ấm áp trong ngày tết Trung thu cho các em học sinh, nhất là đối với các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Nông Mạnh Cường đọc thư của Chủ tịch nước gửi cho thiếu niên nhi đồng nhân dịp tết Trung thu và đã trao 06 xuất quà của UBND tỉnh Lạng Sơn cho 06 em học sinh, 01 xuất quà cho nhà trường và 10 xuất quà của UBND huyện cho các em học sinh nghèo nhằm động viên, chia sẻ, tạo động lực để các em cố gắng phấn đấu, vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập. Những món quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên to lớn đối với trường Tiểu học xã Lương Năng nói chung và đặc biệt là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nói riêng.  

tt10.png

tt11.jpg

tt12.png

Đồng chí Nông Mạnh Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ Tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Văn Quan dự "Đêm hội trăng rằm" Tại trường Tiểu học xã Lương Năng

Đây là một trong những hoạt động thiết thực hằng năm, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các cấp lãnh đạo huyện và các ban ngành, đoàn thể đối với thiếu niên nhi đồng trên địa bàn.

Tối ngày 18/9/2021 ( tức ngày 12/8/2021 âm lịch) UBND huyện Văn Quan phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn, Câu lạc bộ thiện nguyện Thắp sáng niềm tin, Salon tóc Sáng Huy, hãng xe Vân Hà tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu năm 2021 và cắt tóc miễn phí cho trường Mầm non, trường TH&THCS xã Tú Xuyên. Dự tết Trung thu có đồng chí Vũ Trường Giang, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Triệu Đức Dũng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Ngô Văn Hiền, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cùng; đồng chí Vi Quốc Hòa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện cùng đông đảo các thầy cô giáo, các các em học sinh và Nhân dân trên địa bàn.

Nhân dịp tết Trung thu đoàn đã tổ chức thăm hỏi tặng và trao 450 xuất quà cho học sinh trường Mầm non, Tiểu học và THCS Tú Xuyên, trao 05 xuất quà bao gồm các nhu yếu phẩm, bánh trung thu cho các gia đình gặp nhiều khó khăn, tổ chức chương trình tết Trung thu tại trường Tiểu học và THCS với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, múa sư tử, đốt lửa trại truyền thống thật vui tươi và ý nghĩa. Bên cạnh đó đoàn còn trao 10 xuất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, với tổng trị giá các chương trình hoạt động trên 22 triệu đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa rất lớn mang không khí vui tết Trung thu đến cho các em học sinh vùng khó khăn.

tt13.png

tt14.png

Lãnh đạo huyện dự và vui tết Trung thu tại trường Mầm non, trường Tiểu học và THCS xã Tú Xuyên

Nhân dịp này thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Triệu Đức Dũng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tặng quà tết Trung thu cho các em trường Tiểu học và THCS Tú Xuyên, với mong muốn để các em đón tết Trung thu đầm ấm, vui tươi hơn, qua đó, góp phần động viên, lan tỏa yêu thương, tạo động lực cho các em tiếp tục nỗ lực học tập, vươn lên trong cuộc sống./.

Tổ Truyền thông

Trung tâm VHTT và TT Văn Quan