Nhiệt liệt chào mừng 76 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2021)và Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2021)!

Kiểm tra tình hình thực hiện phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã tại Văn Quan

Chiều ngày 10/8/2021, Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển doanh nghiệp và nâng cao hiệu quả Kinh tế tập thể tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Lý Việt Hưng,  Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT làm trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình thực hiện phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã 6 tháng đầu năm 2021 tại huyện Văn Quan.

Đoàn đã đến kiểm tra thực tế tại HTX Văn Quan Xanh, sản xuất kinh doanh giống lâm nghiệp; HTX nông sản sạch Lạng Sơn, liên kết tiêu thụ sản phẩm rau các loại và kểm tra tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn huyện Văn Quan7 tháng đầu năm 2021; Nhiệm vụ, giải pháp triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Toàn huyện Văn Quan hiện có 35 HTX, với 397 thành viênm, 24 Tổ hợp tác dùng nước, với 144 thành viên. 6 tháng đầu năm 2021, huyện Văn Quan triển khai tổ chức xây dựng Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến Luật Hợp tác xã năm 2012, xây dựng các chương trình, Đề án tạo điều kiện cho phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn huyện. Đến nay huyện đã hoàn thiện Đề án  xây dựng và phát triển kinh tế tập thể giai đoạn 2021 -2025. Qua triển khai hỗ trợ cho các HTX đăng ký và xây dựng sản phẩm OCOP, toàn huyện hiện có 4 sản phẩm được xếp hạng gồm: Rượu men lá Hữu Lễ,Cao khô Chợ Bãi, Miến dong Tràng Phái, Tinh dầu Hồi Văn Quan. Năm 2021 dự kiến có thêm 03 sản phẩm gồm: Mật ong xã Liên Hội, trám đen xã Đồng Giáp, điểm du lịch sinh thái cộng đồng kết hợp dịch vụ văn hóa hát then xã Liên Hội.

kt1_0.jpg

kt2.jpg

kt3_0.jpg

Đoàn đến kiểm tra thực tế tại HTX Văn Quan Xanh, HTX nông sản sạch Lạng Sơn

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí trưởng đoàn đề nghị Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển doanh nghiệp và nâng cao hiệu quả Kinh tế tập thể huyện Văn Quan cần xây dựng kế hoạch hoạt động, lộ trình cụ thể, phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong Ban chỉ đạo, xây dựng giải pháp cụ thể để giải quyết những hạn chế còn tồn tại, nâng cao hiệu quả, hiệu lực của các HTX, đẩy mạnh khai thác các chính sách hỗ trợ HTX, các HTX cần chủ động trong hoạt động sản xuất kinh doanh, các đồng chí Giám đốc HTX chính là những nhà điều hành, quản trị, xây dựng kế hoạch hoạt động của HTX./.

kt4_0.jpg

Đồng chí Lý Việt Hương, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Lạng Sơn kết luận tại buổi kiểm tra

HOÀNG HIỀN – XUÂN TÙNG

Trung tâm VHTT và TT Văn Quan