Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho đối tượng khó khăn về nhà ở do bị hỏa hoạn tại xã Khánh Khê

Ngày 01/7/2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn; Câu lạc bộ Thắp sáng niềm tin tỉnh Lạng Sơn; gia đình doanh nhân Quốc Cường - Đàm Thu Trang phối hợp với UBND huyện Văn Quan, UBND xã Khánh Khê tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho đối tượng khó khăn về nhà ở hộ ông Hà Văn Tạ, thôn Đồng Phú, xã Khánh Khê bị hỏa hoạn.

kk1.jpgLễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho đối tượng khó khăn về nhà ở hộ ông Hà Văn Tạ, thôn Đồng Phú, xã Khánh Khê

kk2.jpg Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho đối tượng khó khăn về nhà ở hộ ông Hà Văn Tạ, thôn Đồng Phú, xã Khánh Khê

kk3.jpgLễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho đối tượng khó khăn về nhà ở hộ ông Hà Văn Tạ, thôn Đồng Phú, xã Khánh Khê

kk4.jpgLễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho đối tượng khó khăn về nhà ở hộ ông Hà Văn Tạ, thôn Đồng Phú, xã Khánh Khê

kk5.jpgCâu lạc bộ Thắp sáng niềm tin tỉnh Lạng Sơn trao tiền, tặng quà cho gia đình ông Hà Văn Tạ

k6.jpgCâu lạc bộ Thắp sáng niềm tin tỉnh Lạng Sơn trao tiền, tặng quà cho gia đình ông Hà Văn Tạ

k7.jpgCâu lạc bộ Thắp sáng niềm tin tỉnh Lạng Sơn trao tiền, tặng quà cho gia đình ông Hà Văn Tạ

Sau hơn 01 tháng khởi công từ ngày 19/5/2022, công trình nhà ở đã được hoàn thành với diện tích 63m2, có kết cấu vững chắc, chiều rộng ngôi nhà 7m, chiều dài 9m, nhà lợp mái tôn xốp Hoa Sen, nền láng gạch hoa, tường sơn bóng màu vàng nhạt, thiết kế 02 phòng ngủ, 01 phòng khách, 01 bếp nấu ăn. Tổng trị giá ngôi nhà 248.710.000đ, trong đó, doanh nhân Quốc Cường - Đàm Thu Trang ủy quyền cho Câu lạc bộ Thắp sáng niềm tin tỉnh Lạng Sơn hỗ trợ 146.710.000đ; UBND huyện Văn Quan hỗ trợ 40.000.000đ; Hội Chữ thập đỏ huyện Văn Quan vận động quyên góp được 10.000.000đ; Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Khánh Khê hỗ trợ 10.000.000đ; Trường Mầm non Khánh Khê kêu gọi quyên góp được 42.000.000đ; Đoàn Thanh niên xã Khánh Khê, bà con làng xóm đóng góp 60 công lao động xây dựng ngôi nhà.

kk8.jpgông Triệu Đức Dũng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Quan thay mặt lãnh đạo huyện trao tiền, quà cho gia đình ông Hà Văn Tạ

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa về mặt xã hội và nhân văn, tạo điều kiện cho hộ gia đình ông Hà Văn Tạ vượt qua khó khăn vươn lên và ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển kinh tế./.

Hoàng Hiền - Quốc Mừng