Nhảy đến nội dung

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026!

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Văn Quan triển khai tiêm vắc xin phòng Covid -19 năm 2021

Trong 02 ngày 28, 29/4/2021 Trung tâm Y tế huyện Văn Quan triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid -19 đợt I năm 2021 cho 242 cán bộ, nhân viên làm việc trong ngành y tế từ huyện đến các xã, thị trấn, lãnh đạo, trưởng, phó các phòng Công an huyện, khu vực tiêm phòng được bố trí tại phòng tiêm ngoại trú, khoa Phòng khám tầng II Trung tâm Y tế huyện.

anh 1_17.png

Đồng chí Đặng Văn Năm, Phó GĐ Phụ trách kiểm tra công tác chuẩn bị tiêm vác xin phòng Covid -19  tại Trung tâm Y tế huyện Văn Quan.

          Vắc xin phòng Covid -19 của AstraZeneca được chỉ định tiêm phòng cho người 18 tuổi trở lên, mỗi người tiêm 2 mũi, mũi thứ 2 cách mũi thứ nhất 12 tuần, các trường hợp tiêm chủng đã được khám sàng lọc kỹ trong bệnh viện về người có tiền sử dị ứng, người có bệnh nền nặng, bệnh mạn tính, người mất năng lực hành vi... Để công tác tiêm phòng diễn ra an toàn, đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ vật tư tiêu hao cho tiêm chủng, hộp thuốc chống sốc, đội cấp cứu tại chỗ và có phương án cụ thể để hỗ trợ cấp cứu trong các trường hợp cần thiết theo tiêu chuẩn của cơ quan y tế, trước khi tiêm phòng các trường hợp điền phiếu cam kết đồng ý, phiếu khám sàng lọc, giấy xác nhận tiêm chủng…

anh 2_19.png

Khám sàng lọc trước khi tiêm chủng tại Trung tâm Y tế huyện Văn Quan.

anh 3_16.png

anh 4_13.png

Cán bộ, nhân viên Y tế huyện Văn Quan là lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch được tiêm vác xin phòng Covid -19 tại đơn vị.

Tất cả các trường hợp sau tiêm được theo dõi ngay tại khu vực tiêm từ 30 phút trở lên, được đo thân nhiệt và kiểm tra chỉ số sinh tồn 2 lần để đảm bảo xử trí kịp thời các trường hợp phản ứng sau tiêm.

Ngọc Khoa – Đức Tôn

Trung Tâm VH,TT&TT Văn Quan