Nhiệt liệt Chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam(03/02/1930 - 03/02/2020)! - Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Canh Tý 2020! - Đảng bộ và Nhân dân huyện Văn Quan ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020! - Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!

Văn Quan thiệt hại do mưa kéo dài

Theo thống kê của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Văn Quan. Đợt mưa kéo dài trong 2 ngày 22 và 23/4/2020 đã gây nhiều thiệt hại cho sản xuất và sinh hoạt của người dân.

Anh 1_82.png

Khối lượng lớn đất, đá sạt lở tại trường Mầm non Tri Lễ

Anh 2_85.png

Khối lượng lớn đất, đá sạt lở tại trường Mầm non Tri Lễ

Anh 3_77.png

Nhiều đoạn đường bị sạt lở và chia cắt

Anh 4_51.png

Nhiều đoạn đường bị sạt lở và chia cắt

Trong đó, khối lượng lớn đất, đá sạt lở xuống trường học; 2 hộ gia đình bị nhà sạt lở, tốc mái; trên 200ha lúa, 50ha ngô, 10ha ớt và nhiều diện tích rau bị ngập; hư hỏng trên 5ha cây ăn quả; làm chết và cuốn trôi hơn 200 con gà; trên hệ thống đường huyện có 29 vị trí sạt lở ta luy, nhiều đoạn đường bị sạt lở đất, đá chủ yếu tại các xã Tri Lễ, Hữu Lễ, Lương Năng, Tân Đoàn... Ước tính thiệt hại khoảng 2 tỷ đồng.

Anh 5_29.png

Mưa lũ làm cuốn trôi hơn 200 con gia cầm

Anh 6_17.png

Nhiều diện tích ngô, lúa bị ngập úng

Trước thực trạng này, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Văn Quan đã Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn chủ động xử lý tình huống, điều hành tại chỗ để khắc phục hậu quả do mưa kéo dài với phương châm “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ; vật tư, phương tiện và kinh phí tại chỗ; hậu cần tại chỗ”. Bên cạnh đó, thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến, báo cáo tình hình thiệt hại về Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện để kịp thời ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản./.

Kim Loan - Hoàng Hải

Trung tâm VHTT&TT