Skip to main content

Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Văn Quan Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam

Ngày 13/11/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Văn Quan tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).

anh 1_1.png

Toàn cảnh buổi tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTDTTN Việt Nam

 tại Hội trường khối Dân Vận huyện Văn Quan.

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Linh Văn Hùng, Phó Bí thư Thường Huyện ủy, Chủ Tịch HĐND huyện, đồng chí Triệu Đức Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Văn Quan qua các thời kỳ, các đồng chí thành viên Ban tư vấn, Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XVI, nhiệm kỳ 2019 - 2024 cùng cán bộ công chức cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Văn Quan.

anh 2_1.png

Các đại biểu dự buổi tọa đàm

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã được ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam. Cách đây vừa tròn 90 năm, ngày 18/11/1930, Ban Thường vụ Trung ương Ðảng Cộng sản Đông Dương đã ban hành "Chỉ thị về việc thành lập Hội Phản đế đồng minh" - hình thức tổ chức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Cùng với quá trình phát triển của Cách mạng Việt Nam, Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam đã không ngừng được củng cố và mở rộng với những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cách mạng qua mỗi thời kỳ và có những cống hiến xứng đáng vào sự nghiệp vĩ đại của dân tộc, trở thành một trong những nhân tố quyết định sự thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

anh 3.png

Đồng chí Linh Văn Hùng phát biểu và tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTDTTN Việt Nam

anh 4_1.png

Đồng chí Linh Văn Hùng phát biểu và tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTDTTN Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Linh Văn Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những thành tích của MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện đã đạt được trong 90 năm qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, MTTQ các cấp cần tập trung tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; tham gia thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. MTTQ các cấp tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt vận động Nhân dân thực hiện thắng lợi các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng các phong trào, các cuộc vận động bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân.

anh 5_2.png

Đồng chí Nông Mạnh Cường, Chủ Tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Văn Quan trao kỷ niệm chương

vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc cho 25 cá nhân đã cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc.

anh 6_0.png

Đồng chí Nông Mạnh Cường tặng quà cho các các đồng chí nguyên Chủ tịch, Phó chủ tịch UB MTTQ Việt Nam

huyện Văn Quan qua các thời kỳ.

Nhân dịp này Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc cho 25 cá nhân đã cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc./.                                                                                                                                        

                                                                                                      Ngọc Khoa - Đức Tôn

                                                                                                      Trung Tâm VHTT&TT