Skip to main content

Nhiệt liệt Chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam(03/02/1930 - 03/02/2020)! - Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Canh Tý 2020! - Đảng bộ và Nhân dân huyện Văn Quan ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020! - Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Văn Quan tổ chức phiên chợ khuyến nông.

Ngày 25/6 và 26/6/2020, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Văn Quan tổ chức Phiên chợ Khuyến nông tại chợ Bãi, xã Yên Phúc và chợ Phai Khang, xã Liên Hội.

kn1.jpg

Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Văn Quan tổ chức Phiên chợ Khuyến nông tại chợ Bãi, xã Yên Phúc.

kn2.jpg

Cán bộ của Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện  tư vấn, giải đáp thắc mắc về những nội dung có liên quan đến

sản xuất nông nghiệp cho người dân xã Yên Phúc.

Tại phiên chợ người dân được tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp, vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp. Đồng thời được các cán bộ của Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện  tư vấn, giải đáp thắc mắc về những nội dung có liên quan đến khoa học kỹ thuật phục vụ sản xuất nông, lâm nghiệp; giới thiệu, hướng dẫn quy trình kỹ thuật một số giống cây trồng, vật nuôi mới có tiềm năng năng suất cao. Bên cạnh đó Trung tâm còn giới thiệu, cấp phát cho bà con nông dân một số sách kỹ thuật, tài liệu kỹ thuật về lĩnh vực nông, lâm nghiệp; hướng dẫn cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y và các loại phân bón phục vụ cho sản xuất…

kn3.jpg

Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Văn Quan tổ chức Phiên chợ Khuyến nông tại xã Liên Hội.

kn4.jpg

Cán bộ của Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện  tư vấn, giải đáp thắc mắc về những nội dung có liên quan đến

 sản xuất nông nghiệp cho người dân xã Liên Hội.

Thông qua phiên chợ nhằm tuyên truyền và chuyển giao những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới đến bà con nông dân một cách trực tiếp, mang lại hiệu quả thiết thực. Từ đó, người dân có cơ hội tìm hiểu những tiến bộ kỹ thuật mới, được giải đáp những thắc mắc của chính gia đình mình trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp./.                       

                                                                                                               Hoàng Hiền - Xuân Tùng

                                                                                                              Trung tâm VHTT và TT