Skip to main content

Nhiệt liệt Chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam(03/02/1930 - 03/02/2020)! - Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Canh Tý 2020! - Đảng bộ và Nhân dân huyện Văn Quan ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020! - Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Phiên tòa xét xử đối tượng giả mạo tài khoản Facebook, tung tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19

Hồi 14 giờ ngày 28/5/2020 tại Tòa án nhân dân huyện Văn Quan diễn ra phiên tòa xét xử đối với bị cáo Triệu Văn Thưởng sinh ngày 26/4/2000 có nơi đăng ký HKTT và chỗ ở hiện nay tại thôn Khòn Vả, xã Tri Lễ, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn về tội vu khống theo Điểm e; Khoản 2 Điều 156 Bộ luật hình sự với mức án 12 tháng tù giam.

3_1.jpg

Toàn cảnh phiên tòa xét xử bị cáo Triệu Văn Thưởng

Trước đó, ngày 09/4/2020 do trước đó có mâu thuẫn cá nhân với nhau nên Thưởng đã lên Youtube để nghiên cứu cách tạo lập Facebook giả mạo “Triệu Văn Điềm” bằng cách sử dụng Email ảo để thiết lập tài khoản sau đó đăng tải các thông tin đăng tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 , có hình ảnh cờ 3 sọc đỏ và nội dung chống Đảng và Nhà nước, kích động đánh nhau... với mục đích vu khống, trả thù ông Triệu Văn Điềm, sinh năm 1992 cùng trú tại thôn Khòn Vả, xã Tri Lễ, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn là anh em con chú con bác với Thưởng.

2_2.jpg

Toàn cảnh phiên tòa xét xử bị cáo Triệu Văn Thưởng

Tại phiên tòa xét xử Thưởng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, thưởng lập Facebook giả mạo Triệu Văn Điềm để đăng tải các thông tin trên nhằm mục đích để cơ quan chức năng phát hiện, xử lý, bỏ tù Điềm. Hành vi của bị cáo được thực hiện trong khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp cà trong và ngoài nước gây hoang mang trong quần chúng Nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự trị an trên địa bàn, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của người khác.

1_3.jpg

Bị cáo Triệu Văn Thưởng Tại phiên tòa xét xử

Hành vi của Thưởng và bản án 12 tháng tù giam là lời cảnh tỉnh cho những ai muốn “Gắp lừa bỏ tay người”, đặc biệt là đối với thanh niên, học sinh./.               

                                                                                                              Hoàng Đức

                                                                                                              Công an huyện Văn Quan.