Nhiệt liệt Chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam(03/02/1930 - 03/02/2020)! - Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Canh Tý 2020! - Đảng bộ và Nhân dân huyện Văn Quan ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020! - Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!

Đoàn Giám sát Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn làm việc tại huyện Văn Quan.

Ngày 19/3/2020, Đoàn Giám sát Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn tổ chức giám sát thực hiện pháp luật về quản lý sản xuất, kinh doanh và sử dụng vật tư nông nghiệp tại huyện Văn Quan.

ND1.png

Đoàn Giám sát Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn

khảo sát thực tế tại cơ sở, sản xuất vật tư nông nghiệp trên địa bàn thị trấn Văn Quan.

ND3.png

Đại biểu dự buổi làm việc với Đoàn Giám sát Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn.

Đoàn giám sát đã tiến hành khảo sát trực tiếp tại 4 cơ sở, sản xuất vật tư nông nghiệp trên địa bàn thị trấn Văn Quan và nghe báo cáo của UBND huyện Văn Quan, UBND thị trấn Văn Quan về tình hình thực hiện pháp luật về quản lý sản xuất kinh doanh, sử dụng vật tư nông nghiệp. Theo báo cáo, UBND huyện Văn Quan đã ban hành các quyết định, kế hoạch chỉ đạo ngành chức năng và UBND các xã, thị trấn triển khai kế hoạch thực hiện pháp luật về quản lý sản xuất, kinh doanh và sử dụng vật tư nông nghiệp trên địa bàn huyện. Các phòng chuyên môn của huyện đã cấp được 32 giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm; tuyên truyền về phân bón được 19 cuộc, với trên 1.000 lượt người tham dự. Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện tổ chức kiểm tra được 8 hộ kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, giống cây trồng. Qua kiểm tra chưa phát hiện vi phạm.

NG4.png

Đồng chí Hoàng Văn Quân, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, ông Hoàng Văn Ngôn, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn, Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá: Công tác kiểm tra, giám sát thực hiện pháp luật về quản lý, kinh doanh, sử dụng vật tư nông nghiệp trên địa bàn huyện Văn Quan đã được cấp ủy, chính quyền huyện quan tâm, chỉ đạo thực hiện. Các ngành chức năng có liên quan đã chủ động tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát thực hiện pháp luật về quản lý, kinh doanh, sử dụng vật tư nông nghiệp.

ND5_0.png

Đồng chí Hoàng Văn Ngôn, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn kết luận buổi làm việc.

Đoàn giám sát cũng kiến nghị, UBND huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; quan tâm công tác tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức pháp luật về sản xuất và sử dụng vật tư nông nghiệp; cách nhận biết vật tư nông nghiệp giả, kém chất lượng cho nông dân; phối hợp chỉ đạo, tạo điều kiện cho các cấp Hội Nông dân tham gia giám sát việc thực hiện pháp luật về quản lý sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn. Đồng thời, các ngành chức năng trong huyện tăng cường công tác thanh, kiểm tra theo đúng quy định pháp luật, kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp./.

Hoàng Hiền - Xuân Tùng

Trung tâm VHTT&TT