Nhiệt liệt Chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam(03/02/1930 - 03/02/2020)! - Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Canh Tý 2020! - Đảng bộ và Nhân dân huyện Văn Quan ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020! - Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!

Đoàn công tác của tỉnh Lạng Sơn kiểm tra tại huyện Văn Quan

Ngày 25/02/2020, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020, thực hiện công tác sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã tại huyện Văn Quan.

tinh1.png

Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra khu dân cư kiểu mẫu tại thôn Bản Làn, xã Điềm He.

tinh2.png

tinh3.png

Đoàn công tác của tỉnh thăm, kiểm tra một số mô hình sản xuất tại xã Tú Xuyên.

tinh4.png

Đoàn công tác của tỉnh thăm, kiểm tra một số mô hình sản xuất tại xã Tú Xuyên.

Đoàn công tác đã đi kiểm tra khu dân cư kiểu mẫu tại thôn Bản Làn, xã Điềm He; thăm, kiểm tra một số mô hình sản xuất tại xã Tú Xuyên.

tinh5.png

Đoàn công tác của tỉnh làm việc với huyện Văn Quan.

tinh6.png

Đại biểu dự buổi làm việc.

tinh7.png

Đại biểu dự buổi làm việc.

Theo báo cáo của huyện, tính đến đầu tháng 02/2020, người dân trên địa bàn huyện Văn Quan đã làm đất cho sản xuất nông nghiệp được hơn 1.200ha, bằng 101,9% so với cùng kỳ, trồng đ­ược 54,0ha rau xanh; 7,4ha đậu đỗ các loại, bằng 106,2% so cùng kỳ. Thu ngân sách Nhà nước của huyện  được 3 tỷ 631 triệu đồng, đạt 16,6% so với dự toán Tỉnh giao; Thực hiện tốt công tác quản lý, sửa chữa thường xuyên đường huyện, đường nội thị, quản lý hành lang ATGT; Công tác ra quân đầu xuân làm đường giao thông nông thôn, thủy lợi được thực hiện theo đúng kế hoạch; Công tác giám sát và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là phòng chống dịch bệnh Covid-19 được triển khai tích cực, đồng bộ và hiệu quả; các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, công tác giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được thực hiện tốt. Về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, UBND huyện Văn Quan đã thực hiện sáp nhập 12 xã, thị trấn thành 5 xã, thị trấn, giảm 07 xã so với trước khi sáp nhập.

ANH 8SUA.png

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà huyện Văn Quan đã đạt được từ đầu năm 2020 đến nay. Đồng thời, đồng chí đề nghị UBND huyện Văn Quan tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; đẩy mạnh xây dựng các mô hình sản xuất kinh doanh có hiệu quả; thực hiện tốt chủ đề của năm 2020 về “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao trách nhiệm, hiệu quả phục vụ người dân và doanh nghiệp”; chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện; Chỉ đạo quyết liệt công tác thu ngân sách; tổ chức triển khai hiệu quả kế hoạch xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2017 - 2020; chủ động phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh trên người, gia súc, gia cầm; tiếp tục phát triển mạng lưới y tế, văn hóa, chăm lo nhiều hơn tới công tác giáo dục đào tạo, đảm bảo sức khỏe cho người dân tại vùng nông thôn; khẩn trương kiện toàn và bố trí sắp xếp đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động của bộ máy các phòng chuyên môn, đơn vị nhất là các xã sau sáp nhập. Đối với xã Điềm He và xã Tú Xuyên, cần bám sát các nhiệm vụ trọng tâm, các chủ trương, định hướng phát triển của huyện trong triển khai phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, khu dân cư kiểu mẫu, thực hiện tốt công tác giảm nghèo./.

Hoàng Hiền - Xuân Tùng

Trung tâm VHTT&TT