Skip to main content

Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Chi đoàn Ủy ban nhân dân huyện phối hợp với Phòng Tư pháp, UBND xã Liên Hội tổ chức Hội nghị Tuyên truyền pháp luật cho người dân tại cơ sở.

Sáng ngày 02/11/2020, Chi đoàn UBND huyện phối hợp với Phòng Tư pháp huyện, UBND xã Liên Hội tổ chức Hội nghị tuyên truyền pháp luật cho người dân tại cơ sở, với hơn 110 đại biểu là người dân trên địa bàn, cán bộ, công chức UBND xã Liên Hội.

anh3_0.jpg

Toàn cảnh hội nghị tập huấn tuyên truyền pháp luật.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Hà Thị Phương Ly, Bí thư Chi đoàn UBND huyện đồng thời là Báo cáo viên pháp luật huyện phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở và các văn bản quy định về hòa giải ở cơ sở; trách nhiệm của công dân, gia đình, các đoàn thể trong việc giải quyết các vụ việc ngay từ cơ sở; kỹ năng hòa giải; Luật Giao thông đường bộ năm 2008 và các mức xử lý vi phạm khi tham gia giao thông theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ…Trong quá trình tổ chức, báo cáo viên kết hợp minh họa các tình huống, những sự việc xảy ra hằng ngày để người dân dễ hiểu, dễ hình dung,đồng thời đặt ra những tình huống, câu hỏi tình huống trực tiếp tại hội nghị xoay quanh những vấn đề người tham dự được nghe để các đại biểu thảo luận và đưa ra ý kiến, giải pháp cụ thể. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho Nhân dân, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

anh1 (1)_1.jpg

Ông Hứa Văn Đội, Phó chủ tịch UBND xã Liên Hội phát biểu khai mạc Hội nghị.

anh2_1.jpg

Bà Hà Thị Phương Ly, Bí thư Chi đoàn UBND huyện tuyên truyền pháp luật tại Hội nghị

Hội nghị đã tạo điều kiện chongười dân, cán bộ, công chức trên địa bàn xã Liên Hội có môi trường để giao lưu, trao đổi và tiếp cận được nhiều thông tin bổ ích, giúp bà con nhân dân ở cơ sở hiểu rõ pháp luật và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức và hành động, ngăn ngừa những hành vi vi phạm pháp luật, từng bước đưa pháp luật đi vào cuộc sống./.                                                                  

                                                                                                          Hà Thị Phương Ly

                                                                                                          Phòng Tư pháp