Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!

Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh kiểm tra tại huyện Văn Quan

Ngày 28/10/2020, Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Lạng Sơn do ông Lý Kim Soi, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, giám sát hoạt động của Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh ATTP tại huyện Văn Quan.

Anh 1_4.png

Toàn cảnh buổi kiểm tra

Anh 3_8.png

Các thành viên của Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh

Anh 2_6.png

Ông Triệu Đức Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Quan báo cáo với Đoàn kiểm tra

về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của UBND huyện

Từ đầu năm đến nay, công tác chỉ đạo đảm bảo ATTP được huyện Văn Quan thực hiện thường xuyên, liên tục gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Huyện đã ban hành 11 văn bản chỉ đạo đến các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị, trường học đồng thời giám sát chặt chẽ việc thực hiện. Các tổ chức hội, đoàn thể tuyên truyền đến các đối tượng phụ nữ, nông dân, đoàn viên thanh niên, cựu chiến binh...được gần 500 cuộc tại các buổi họp thôn, phố; tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường được 12 buổi, tuyên truyền trên sóng phát thanh huyện gần 15 tin, bài; công tác quản lý ATTP của gần 700 cơ sở trong sản xuất, chế biến kinh doanh được thực hiện theo quy định; công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm được tăng cường, trong 10 tháng xử phạt và thu nộp vào ngân sách nhà nước gần 20 triệu đồng...

Anh 4_7.png

Các thành viên của Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện

Anh 5_4.png

Ông Lý Kim Soi, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn phát biểu kết luận buổi kiểm tra

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra, giám sát BCĐ liên ngành về Vệ sinh ATTP tỉnh Lạng Sơn nhấn mạnh, công tác đảm bảo Vệ sinh ATTP là công việc quan trọng, liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng con người. Thời gian tới, Ban Chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh ATTP huyện Văn Quan cần xác định rõ các nhiệm vụ chính để tập trung chỉ đạo, điều hành; nâng cao hiệu quả hoạt động và trách nhiệm thực hiện của BCĐ cấp huyện, xã; thực hiện tốt công tác truyền thông phù hợp với từng đối tượng cụ thể, đặc biệt đẩy mạnh tuyên truyền trên trang thông tin điện tử và các kênh mạng xã hội./.

Kim Loan - Hoàng Hải

Trung tâm VHTT&TT