Huyện Văn Quan tập huấn kỹ thuật trồng Chăm sóc cây Mắc ca

Ngày 19/4/2022 Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Văn Quan phối hợp với Hiệp hội Mắc ca Việt Nam, Vườn ươm Công ty Cổ phần Liên Việt Lạng Sơn tổ chức tập huấn đầu vườn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây Mắc ca cho trên 70 đại biểu đại diện các phòng, ban chuyên môn của huyện và các hộ gia đình thuộc các xã Điềm He, Tú Xuyên, An Sơn có nhu cầu trồng cây Mắc ca.

anh 1 .pngToàn cảnh buổi tập huấn trồng, chăm sóc cây Mắc ca tại Hội trường UBND huyện Văn Quan

Tại buổi tập huấn các đại biểu được hướng dẫn quy trình kỹ thuật trồng, thời gian trồng trong năm chủ yếu vào mùa xuân và mùa mưa cho cây trồng phát triển xanh tốt, tìm hiểu về những thông tin liên quan đến cây Mắc ca như nguồn gốc xuất xứ, những kỹ thuật cần lưu ý trong quá trình trồng, chăm sóc, thu hái và chế biến, tiềm năng phát triển, thị trường tiêu thụ…đồng thời giải đáp những thắc mắc của các đại biểu về nguồn cây giống, công tác bao tiêu sản phẩm, hỗ trợ vốn. Bên cạnh đó, các đại biểu tham gia buổi tập huấn cũng chia sẻ những bài học kinh nghiệm từ thực tiễn và cùng nhau thảo luận các vấn đề liên quan để đề xuất các giải pháp hữu hiệu nhằm phát triển cây Mắc ca và nhân rộng mô hình.

anh 2_123.pngCác đại biểu dự buổi tập huấn

anh 3_124.pngĐồng chí Hứa Phong Lan, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc tập huấn

anh 4_98.pngChuyên viên Công ty Cổ phần Liên Việt Lạng Sơn, hướng dẫn quy trình kỹ thuật trồng cây Mắc ca

Thông qua lớp tập huấn giúp các đại biểu nắm được những kỹ thuật cơ bản, trồng và chăm sóc cây Mắc ca, từ đó có thêm kiến thức, kỹ năng phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho các hộ gia đình, góp phần làm thay đổi diện mạo vùng nông thôn trên địa bàn./.

Ngọc Khoa - Đức Tôn