Nhảy đến nội dung

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026!

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Huyện Văn Quan khai mạc Ngày sách Việt Nam

Ngày 20/4, UBND huyện Văn Quan tổ chức khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 tại Trường Phổ thông dân tộc Bán trú THCS Tri Lễ. Đồng chí Phạm Minh Hạnh, Phó Giám đốc Thư viện tỉnh; đồng chí Triệu Đức Dũng, Phó chủ tịch UBND huyện dự Lễ khai mạc.

Anh 1_26.png

Toàn cảnh Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam tại huyện Văn Quan

Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 được tổ chức với các hoạt động phong phú, đa dạng, đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Các em học sinh được tham gia trưng bày sách, xếp sách nghệ thuật, tìm hiểu kiến thức qua sách, báo; đố vui có thưởng, tô tranh, tô tượng, kể chuyện theo sách, đọc sách và truy cập Internet tại xe lưu động đa phương tiện. Thông qua đó, phát huy giá trị của sách, giúp các em học sinh tiếp cận với nhiều loại sách, báo từ đó tìm được niềm vui và hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, chuẩn bị hành trang cho tương lai.

Anh 2 (1).png

Đồng chí Triệu Đức Dũng, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc

Anh 3_29.png

Lãnh đạo Thư viện tỉnh, UBND huyện và một số phòng, ban huyện dự buổi lễ

Cũng tại buổi Lễ khai mạc, UBND kêu gọi các cơ quan, địa phương và các đơn vị trường học trên địa bàn huyện tùy vào chức năng nhiệm vụ và thực tế để tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam với các hình thức phù hợp, ưu tiên các hình thức phù hợp với lợi ích cộng đồng như quyên góp sách tặng các đơn vị, địa phương khó khăn, đem sách phục vụ người bệnh, người cao tuổi, người khuyết tật, tập trung huy động các nguồn lực xã hội hóa để thực hiện hiệu quả các mục tiêu của đề án phát triển văn hóa đọc đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt giai đoạn 2020 định hướng đến 2030, xây dựng và phát huy giá trị của sách, văn hóa đọc trong đời sống cộng đồng.

Anh 4_25.png

Học sinh trường PTDT Bán trú THCS Tri Lễ hưởng ứng Ngày sách Việt Nam

Anh 5_12.pngAnh 6_4.png

Các em học sinh tham gia bốc thăm trúng thưởng và thi tô tranh tại buổi lễ

Anh 7_12.png

Lãnh đạo Thư viện tỉnh trao phần thưởng cho học sinh tại phần thi đố vui có thưởng

Anh 8_7.png

Lãnh đạo UBND huyện trao quà cho Nhà trường và học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

Kim Loan – Hoàng Hải

                                                Trung tâm VH,TT&TT Văn Quan