HUYỆN VĂN QUAN TỔ CHỨC TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUỐC PHÒNG ĐỊA PHƯƠNG NĂM 2021 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2022

Ngày 13/12/2021 Ủy ban nhân dân huyện Văn Quan tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng địa phương, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tá Nhâm Cao Thành, Phó chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, đồng chí Linh Văn Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lương Mai Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Văn Quan cùng 103 đại biểu các cơ quan liên quan và 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

anh 1_65.pngToàn cảnh buổi tổng kết công tác quốc phòng địa phương năm 2021

tại Hội trường UBND huyện Văn Quan

anh 2 .pngĐồng chí Lương Mai Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND

huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong năm 2021 Hội đồng, Ban thường trực, Ban thư ký Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện đã đề xuất nhiều biện pháp thực hiện theo đúng chức năng nhiệm vụ, quyền hạn của mình đồng thời tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tổ chức quán triệt triển khai tuyên truyền sâu rộng công tác giáo dục quốc phòng an ninh đến cơ sở và quần chúng Nhân dân bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Thông qua học tập môn GDQP&AN đã trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản về quốc phòng, an ninh, phòng thủ dân sự, một số hiểu biết về Quân đội Nhân dân, luật nghĩa vụ quân sự, luật Sĩ quan quân đội Nhân dân Việt Nam, về phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình’’, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam, góp phần giáo dục rèn luyện cho học sinh phát triển toàn diện khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, hiểu rõ âm mưu của các thế lực thù địch, có nhận thức đúng không để các thế lực thù địch lợi dụng, kích động, lôi kéo. Ngoài ra còn phổ biến kiến thức giáo dục quốc phòng và an ninh cho toàn dân, tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Bầu cử Quốc hội khóa XV, Bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Dự bị động viên, Luật Dân quân tự vệ, tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác quốc phòng và an ninh trong tình hình mới góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

anh 3_80.pngCác đại biểu dự Hội nghị tổng kết công tác quốc

phòng địa phương năm 2021 tại Hội trường

anh 4_59.pngCác đại biểu dự Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng

địa phương năm 2021 tại Hội trường

anh 5_26.png

Đại tá Nhâm Cao Thành, Phó chính ủy Ban chỉ huy

quân sự tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị Đại tá Nhâm Cao Thành đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà Ủy ban nhân dân  huyện Văn Quan đã đạt được trong năm vừa qua cũng là những nhiệm vụ trọng tâm năm 2022, Ban chỉ huy quân sự huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc các Chỉ thị, Nghị định của Thủ tướng Chính phủ về quy định chi tiết về biện pháp thi hành luật GDQP&AN, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của Hội đồng GDQP&AN trong tình hình mới đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, xây dựng kế hoạch bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 do cấp huyện, xã, thị trấn tổ chức, thực hiện hiệu quả công tác kiểm tra, thanh tra GDQP&AN theo phân cấp, kịp thời điều chỉnh, bổ sung kế hoạch để chỉ đạo phù hợp với thực tế...

anh 7_15.png

anh 6_16.png

Đồng chí Lương Mai Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho 6 tập thể và

10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác quốc phòng địa phương năm 2021

Tại Hội nghị Ủy ban nhân dân huyện Văn Quan đã tặng giấy khen cho 06 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác quốc phòng địa phương năm 2021.

Quốc Mừng

Trung tâm VH,TT&TT