Huyện Văn Quan tổ chức Lễ Khánh thành công trình trường Tiểu học 2 thị trấn Văn Quan, huyện Văn quan

Ngày 20/4/2022, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP phối hợp với UBND huyện Văn Quan tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình trường học cho Trường Tiểu học 2 thị trấn Văn Quan. dự buổi Lễ có ông Phan Ngọc Hiền, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP; các đồng chí Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và đại diện Lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện dự buổi Lễ.

Đây là công trình an sinh xã hội do Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam tài trợ kinh phí xây dựng, kết hợp với nguồn vốn đối ứng ngân sách huyện thực hiện với tổng mức đầu tư xây dựng gần 6 tỷ 300 triệu đồng.

Anh 1_83.pngToàn cảnh Lễ khánh thành trường Tiểu học 2 Thị trấn Văn Quan

Anh 2_88.pngÔng Phan Ngọc Hiền, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam và các đồng chí Lãnh đạo huyện dự buổi lễ

Những năm qua Trường Tiểu học 2 thị trấn Văn Quan là một trong những trường khó khăn về quy mô trường lớp học và diện tích sân chơi cho các em học sinh. Tại thời điểm  khảo sát trường có tổng diện tích trên 2.000m2 với 10 lớp học, 250 học sinh. Cơ sở vật chất có 01 dãy nhà 02 tầng, 08 phòng học, các lớp học còn lại phải bố trí học tại phòng hội đồng sư phạm nhà trường và các phòng học tạm rất khó khăn cho nhà trường tổ chức hoạt động dạy học 02 buổi/ngày và các hoạt động khác; khu hành chính, các phòng bộ môn của nhà trường hoạt động tại dãy nhà cấp 4 đã được xây dựng từ lâu, chật hẹp và xuống cấp nghiêm trọng, gây mất an toàn trong quá trình sử dụng.Anh 3_89.pngLễ cắt băng khánh thành diễn ra thành công tốt đẹp

Đầu năm 2021, công trình được khởi công xây dựng xây mới dãy nhà 03 tầng gồm 06 phòng hành chính, 03 phòng học bộ môn, 01 phòng giáo dục thể chất; xây mới 01 nhà bếp và trang bị một số đồ dùng nhà bếp; điều chỉnh bổ sung 1 số hạng mục cho đồng bộ và phát huy giá trị sử dụng như: lát nền, sơn tường cũ, bổ sung mái che, tường kè, tường bao... Tháng 12/2021, công trình hoàn thành và đã được nghiệm thu đưa vào sử dụng giúp các em học sinh có điều kiện để vui chơi, sinh hoạt, học tập, phát triển đầy đủ về thể chất, trí tuệ, nâng cao chất lượng dạy và học theo xu hướng đổi mới giáo dục hiện nay.

Anh 4_67.pngÔng Phan Ngọc Hiền, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam và các đồng chí Lãnh đạo huyện tham quan các lớp học và trồng cây lưu niệm tại trường

Anh 5_41.pngÔng Phan Ngọc Hiền, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam và các đồng chí Lãnh đạo huyện tham quan các lớp học và trồng cây lưu niệm tại trường

Sự quan tâm đầu tư của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP và của các tổ chức, cá nhân không những giải quyết được khó khăn về nhu cầu phòng học của các em học sinh, phòng làm việc của cán bộ giáo viên mà còn góp phần góp phần hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất giáo dục trên địa bàn huyện. Đây là món quà rất giá trị và ý nghĩa, công trình đưa vào sử dụng sẽ cải thiện rõ rệt điều kiện dạy và học, nâng số lượng học sinh có thể tiếp nhận tại trường, nhà trường có  đủ điều kiện triển khai nấu ăn bán trú cho các em học sinh./.