Huyện Văn Quan chủ động khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra

Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về hoa màu, tài sản  và giá trị kinh tế cho người dân, huyện Văn Quan đã chỉ đạo kịp thời lực lượng chức năng tại chỗ khắc phục hậu quả sau trận mưa lũ lịch sử hơn 40 năm qua, diễn ra từ đêm ngày mùng 9 đến sáng ngày 10/5/2022. Do mưa lớn trên diện rộng, nước dâng nhanh, đã gây thiệt hại về người và tài sản của Nhà nước và Nhân dân.

anh 1_120.pngToàn cảnh dòng nước lũ dâng cao tại sông Tu Đồn, thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan

anh 2_130.pngToàn cảnh dòng nước lũ dâng cao tại sông Tu Đồn, thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan

anh 3_9.jpgMột số nhà cửa, diện tích hoa màu bị ngập úng trên địa bàn huyện Văn Quan

anh 4_104.pngMột số nhà cửa, diện tích hoa màu bị ngập úng trên địa bàn huyện Văn Quan

anh 5_53.pngCác đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra một số điểm bị ngập úng.

anh 6_38.pngCác đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra một số điểm bị ngập úng.

anh 7_31.pngCác đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra một số điểm bị ngập úng.

Đợt mưa lũ lớn vừa qua đã làm 01 mất tích tại xã Bình Phúc, 01 người bị chết đuối ở xã An Sơn, lãnh đạo huyện, xã đã đến động viên, và hỗ trợ gia đình gần 10 triệu đồng, chia sẻ khó khăn, mất mát, để gia đình sớm ổn định cuộc sống. Theo báo cáo thống kê nhanh của cơ quan chuyên môn, toàn huyện có 346 nhà ở và 11 điểm trường bị thiệt hại, có 77 tuyến với 277 điểm giao thông bị sạt lở, 59 điểm ngập nước; có 901,1 ha lúa, ngô và hoa màu bị thiệt hại; 8,2 ha ao nuôi cá và 142 lồng cá bị vỡ ra sông, ước tính thống kê chưa đầy đủ toàn huyện có tổng thiệt hại đến hết ngày 11/5/ 2022 hơn 53. 187,21 triệu đồng.

anh 8_1.jpgCác hộ nuôi cá lồng chủ động quây lại lồng chưa bị vỡ

anh 9.jpgCác hộ nuôi cá lồng chủ động quây lại lồng chưa bị vỡ

anh 10_3.pngLực lượng chức năng tại chỗ khắc phục hậu quả sau lũ

anh 11_2.pngLực lượng chức năng tại chỗ khắc phục hậu quả sau lũ

anh 12_0.pngCác đồng chí lãnh đạo huyện động viên gia đình có người đuối nước tại xã An Sơn, huyện Văn Quan

Ngay sau khi nước rút, lãnh đạo huyện đã kiểm tra thực tế trường Mầm non Tú Xuyên, UBND các xã, thị trấn và một số điểm bị ngập úng. Đồng thời thăm hỏi, giúp đỡ và động viên bà con bị thiệt hại do mưa lũ chủ động khắc phục số diện tích hoa màu bị đổ, các hộ nuôi cá lồng khẩn trương gia cố, quây lại hệ thống lồng cá bị hư hỏng và khắc phục sửa chữa các lồng cá bị hỏng; các cơ quan, hộ gia đình bị ngập lụt khắc phục hậu quả sau lũ để ổn định cuộc sống./.

Ngọc Khoa - Hoàng Hải - Đức Tôn