Huyện ủy triển khai nhiệm vụ năm 2022

Chiều ngày 13/01/2022 Huyện ủy huyện Văn Quan tổ chức triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2022.

anh 1_71.pngToàn cảnh Hội nghị triển khai công tác năm 2022 tại Hội trường UBND huyện Văn Quan

anh 5_30.pngCác đại biểu dự Hội nghị tại Hội trường

anh 4_63.pngCác đại biểu dự Hội nghị tại Hội trường

anh 2_85.pngĐồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Văn Quan phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tạo đà cho thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội những năm tiếp theo, huyện xác định phương châm hành động của năm 2022 với chủ đề là: siết chặt kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, quyết liệt hành động, sáng tạo bứt phá; triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, Lễ phát động “Tết trồng cây” và ra quân làm thủy lợi nhân dịp xuân Nhâm Dần năm 2022; phương án thành lập các khu cách ly y tế tập trung ngoài cơ sở y tế để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng Nhân dân cùng với tập trung thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện tốt các biện pháp tháo gỡ khó khăn, phục hồi kinh tế - xã hội; tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát huy các tiềm năng, lợi thế, huy động tốt các nguồn lực cho đầu tư, phát triển toàn diện hệ thống kết cấu hạ tầng và tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển kinh tế số, phấn đấu tốc độ tăng trưởng cao và bền vững; tạo sự chuyển biến mới về văn hóa - xã hội, chú trọng phát triển nguồn nhân lực, tạo việc làm, nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội; tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, ứng phó biến đổi khí hậu, đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, quyết liệt phòng chống tham nhũng, lãng phí, thường xuyên củng cố quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

anh 3_86.pngĐồng chí Triệu Đức Dũng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Quan triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện năm 2022 tại Hội nghị

Thông qua các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm nhằm bảo đảm hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội ổn định, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu tốc độ tăng trưởng tổng giá trị sản xuất đạt 8,5 - 9% năm 2022./.

Ngọc Khoa - Hoàng Hải