Nhiệt liệt Chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam(03/02/1930 - 03/02/2020)! - Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Canh Tý 2020! - Đảng bộ và Nhân dân huyện Văn Quan ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020! - Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!

Huyện Đoàn Văn Quan tặng 165 chiếc mũ chắn giọt bắn tự làm để góp phần phòng, chống dịch Covid-19.

Nhận thấy sự cấp thiết trong vấn đề bảo hộ phòng chống lây nhiễm Covid-19 ngày 1/4/2020, Huyện Đoàn huyện Văn Quan đã tặng 165 chiếc mũ chắn giọt bắn tự làm cho cán bộ, nhân viên, y sỹ, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND huyện, một số UBND, Trạm Y tế xã, thị trấn để góp phần phòng, chống dịch Covid-19.

hd1.jpg

Huyện Đoàn Văn Quan tặng mũ chắn giọt bắn tự làm cho cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện.

hd2...jpg

Nhân viên y tế đeo mũ chắn giọt bắn phòng chống dịch Covid-19.

Mũ chắn giọt bắn phòng, chống Covid19 được các cán bộ, đoàn viên thanh niên huyện Văn Quan tự làm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm như: Bìa mica A4, xốp mềm, chun. Kính bảo hộ với tấm chắn ngăn giọt bắn sẽ có tác dụng như một lá chắn ngăn không cho virus tiếp xúc với mồm, mũi và mắt của người đối diện, có tác dụng phòng ngừa lây lan của dịch bệnh. Cùng với tặng mũ chắn giọt bắn cho Trung tâm y tế huyện, Huyện đoàn Văn Quan tiếp tục tặng 65 mũ cho cán bộ, nhân viên.

hd3.jpg

Chuyên viên Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND huyện

đeo mũ chắn giọt bắn phòng chống dịch Covid-19.

hd4.jpg

Đoàn Thanh niên xã Tú Xuyên tặng mũ chắn giọt bắn tự làm cho Trạm Y tế xã.

Dự kiến Huyện Đoàn sẽ tiếp tục triển khai làm thêm mũ chắn giọt bắn để phục vụ công tác phòng chống dịch./.

Hoàng Hiền - Xuân Tùng

Trung tâm VHTT&TT