Hơn 700 học sinh và giáo viên được tuyên truyền bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa

Ngày 19/5/2022, trường Trung học cơ sở Yên Phúc và trường Trung học cơ sở thị trấn Văn Quan phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lạng Sơn và  Tổ chức Terre Des Hommes (TDH) - Đức tại Việt Nam tổ chức Ngày hội tuyên truyền bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa và ra mắt Câu lạc bộ Hành tinh xanh.

Anh 1_93.pngCán bộ Hội LHPN tỉnh tuyên truyền bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa tại trường THCS Yên Phúc

Chương trình Ngày hội nằm trong khuôn khổ Dự án “Tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức và đẩy mạnh sự tham gia của học sinh, giáo viên và hội viên phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường tại tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2022-2024” do Tổ chức Terre Des Hommes (TDH) - Đức tại Việt Nam tài trợ. Tại ngày hội, hơn 700 học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên 02 nhà trường được cán bộ Hội Liên hiệp Phụ Nữ tỉnh Lạng Sơn tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức về những vấn đề suy thoái, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, nhất là ô nhiễm từ rác thải nhựa. Từ đó thay đổi hành vi của học sinh, giáo viên và cộng đồng về bảo vệ môi trường, khuyến khích sự tham gia tích cực của học sinh trong cải thiện hành vi cá nhân, vệ sinh môi trường.

Anh 2_101.pngHọc sinh trường THCS thị trấn xem hướng dẫn tái chế vật liệu phế thải thành những đồ vật ngộ nghĩnh, đáng yêu

Anh 3_100.pngTổ chức TDH tặng thùng phân loại rác thải tại Trường THCS thị trấn Văn Quan

Nhân dịp này, Tổ chức TDH đã trao tiền hỗ trợ công tác bảo vệ môi trường và mua thùng đựng rác cho 2 nhà trường với tổng trị giá 26 triệu đồng. Cũng tại Ngày hội, trường Trung học cơ sở Yên Phúc và trường THCS thị trấn Văn Quan đã ra mắt Câu lạc bộ Hành tinh Xanh, các em sẽ tham gia vào hoạt động tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường trong trường học; chăm sóc, giữ gìn, tôn tạo khuôn viên nhà trường và tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn xã, thị trấn./.

Kim Loan - Hoàng Hải