Nhảy đến nội dung

TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2022!

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội viên Cựu chiến binh phát triển kinh tế từ sản xuất gạch bê tông

Phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, ông Đinh Bộ Thắng, hội viên Hội Cựu chiến binh thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan mạnh dạn đầu tư làm mô hình sản xuất gạch ba banh. Mô hình của ông không chỉ tăng thu nhập cho gia đình mà còn giải quyết việc làm cho một số lao động địa phương.

g1_2.jpgÔng Đinh Bộ Thắng (mặc áo mầu xanh đứng ở giữa) tại xưởng gạch của gia đình

Ông Đinh Bộ Thắng, sinh năm 1960, tại phố Tân Long, thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan. Xuất ngũ trở về địa phương từ năm 1989, ông luôn trăn trở làm thế nào để phát triển kinh tế ở địa phương. Ban đầu ông thực hiện nhiều mô hình như chăn nuôi, trồng trọt, nhưng chưa đem lại nguồn thu nhập cho gia đình. Nhận thấy nhu cầu sử dụng bê tông banh trên thị trường ngày càng lớn, năm 2014, ông bàn với vợ, các con trong gia đình phát triển kinh tế theo mô hình sản suất gạch bê tông phục vụ Nhân dân thị trấn Văn Quan và các xã vùng lân cận có nhu cầu xây dựng. Khi đó, gia đình ông mua 01 máy đóng gạch thủ công, tạo việc làm cho 2 công nhân với mức lương là 2.500.000đ/người/tháng. Do mới khởi nghiệp, nên thiếu nguồn vốn, ông đã được Chi hội Cựu chiến binh phố Tân Long cho vay quỹ giúp nhau phát triển kinh tế với số tiền là 10 triệu đồng. Sau một năm thực hiện, nhận thấy mô hình sản xuất gạch đem lại hiệu quả kinh tế, tích lũy được nguồn vốn và trả được số tiền vay quỹ Chi hội, năm 2015 gia đình ông đã đầu tư mua ô tô, mua máy đóng gạch loại công suất lớn thay thế máy đóng gạch thủ công và thuê thêm lao động.

Hiện nay, mô hình gạch của ông đang tạo việc làm cho 06 công nhân với mức lương là 4.000.000đ/người/tháng, hàng năm sản xuất trên 6 vạn viên gạch. Sản phẩm gạch của nhà ông được khách hàng trong và ngoài huyện tin dùng, bản thân ông tự lái xe trở gạch giao cho khách hàng. Trừ chi phí, mỗi năm gia đình ông thu nhập từ sản xuất gạch bê tông từ 80 triệu đồng đến hơn 100 triệu đồng.

Ngoài sản suất gạch ra gia đình ông Thắng còn chăn nuôi thêm gà, lợn tăng thu nhập. Là Hội viên Hội Cựu chiến binh, ông luôn gương mẫu giữ gìn và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” tích cực tham gia xây dựng tổ chức Hội, xây dựng khu phố và thị trấn Văn Quan ngày càng văn minh sạch đẹp.

g2_2.jpgCác công nhân làm việc tại xưởng sản xuất gạch bê tông của ông Thắng

Bản thân ông luôn tuyên truyền gia đình thực hiện tốt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, tích cực tham gia các hoạt động của Chi hội, của khu phố, hoàn thành các loại quỹ do khu phố, thị trấn Văn Quan phát động.

Nhờ năng động, nhạy bén, mô hình sản xuất gạch của ông Đinh Bộ Thắng được đánh giá là một trong những mô hình làm ăn hiệu quả trên địa bàn thị trấn Văn Quan, ông vinh dự được Chủ tịch Hội CCB tỉnh Lạng Sơn tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CCB gương mẫu./.

Hoàng Hiền -Xuân Tùng