Nhảy đến nội dung

Nhiệt liệt chào mừng 76 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2021)và Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2021)!

Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn kiểm tra hoạt động uỷ thác tại huyện Văn Quan

ANH 01_0.JPG

Đoàn kiểm tra làm việc tại xã Tràng Các

Thực hiện theo Văn bản số 3775/NHCS-KTNB ngày 27/9/2016 của Tổng Giám đốc NHCSXH về việc kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác cho vay đối với các Tổ chức hội nhận uỷ thác các cấp. Ngày 27/8/2021, Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức kiểm tra tình hình thực hiện chương trình ủy thác vay vốn NHCSXH tại Hội Nông dân huyện Văn Quan và xã Tràng Các. Tham gia đoàn có đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Hương, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Văn Quan, chuyên viên theo dõi nguồn vốn nhận uỷ thác thuộc Hội Nông dân tỉnh, huyện, xã và đại diện Lãnh đạo NHCSXH huyện. Tại buổi làm việc, Hội cơ sở đã báo cáo kết quả hoạt động nhận uỷ thác 08 tháng đầu năm 2021và đưa ra phương hướng, nhiệm vụ 04 tháng cuối năm 2021. Cụ thể:

      Đến ngày 20/8/2021 Hội Nông dân huyện đã triển khai cho hội viên vay vốn phát triển sản xuất, dư nợ trên 92.000 triệu đồng với 1.737 hộ vay; huy động tiền gửi tiết kiệm được 2.935 triệu đồng, trong đó Hội Nông dân xã Tràng Các với dư nợ 11.246 triệu đồng, có 204 hộ được vay vốn. Qua kiểm tra cho thấy các hộ vay vốn đều sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, đặc biệt là nhiều hội viên nghèo đã có nguồn vốn để phát triển kinh tế dần thoát nghèo, ổn định cuộc sống, nhiều mô hình làm ăn có hiệu quả như: mô hình vườn, ao, chuồng; mô hình trồng rừng hồi; chăn nuôi gia súc, gia cầm; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi đã đạt hiệu quả kinh tế cao. Bên cạnh những kết quả đã đạt được trong công tác quản lý vay vốn ở các cơ sở Hội vẫn còn những hạn chế như: nợ quá hạn và lãi tồn đọng, tỷ lệ huy động tiền gửi tiết kiệm qua tổ chưa đồng đều và chưa thật sự bền vững. Phát biểu kết luận cuộc kiểm tra, đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã đề nghị các cơ sở Hội trong thời gian tới cần thực hiện tốt chương trình công tác Hội, chú trọng và đẩy mạnh việc thực hiện, quản lý nguồn vốn nhận uỷ thác. Đồng thời các đơn vị cần thực hiện tốt công tác tuyên truyền các văn bản của Hội cấp trên và NHCSXH; công tác triển khai cho vay từ khâu đánh giá nhu cầu vay vốn, bình xét cho vay, thẩm định và kiểm tra, giám sát việc sử dụng vốn vay và phối hợp với  NHCSXH đôn đốc các hộ vay thu hồi vốn đúng hạn./.

 

 

                                                          Tuấn Nghị

Phòng giao dịch NHCSXH huyện Văn Quan