NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG!

Hội Liên hiệp phụ nữ Văn Quan triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày 5/01/2021 Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Văn Quan tổ chức tổng kết công tác Hội  và phong trào phụ nữ năm 2020, đề ra nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Dự buổi tổng kết có đồng chí Vũ Thị Huyền Trang, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Linh Văn Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ Tịch HĐND huyện cùng chủ tịch Hội LHPN của 17 xã thị trấn trên địa bàn huyện.

anh 1_8.png

Toàn cảnh buổi tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020 tại Hội trường khối Dân Vận huyện Văn Quan.

anh 2_7.png

Các đại biểu dự tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020 tại Hội trường khối Dân Vận huyện Văn Quan.

Trong năm Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã thực hiện tốt 03 nhiệm vụ trọng tâm về công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc, hưởng ứng phong trào thi đua “ Phụ nữ Lạng Sơn cùng cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bỏ lại phía sau” được 694 cuộc có 26.901 lượt hội viên tham dự, tuyên truyền phòng chống Covid -19 có 7.203 hội viên được tiếp nhận thông tin, phối hợp cách ly tại nhà 97 trường hợp đi học tập, lao động từ các tỉnh về, Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn vận động hội viên nấu cơm từ thiện phục vụ bệnh nhân điều trị tại Trung tâm y tế huyện được 337 xuất; trong năm toàn huyện có 8.906 hội viên sinh hoạt ở 154 chi hội, số lượng hội viên đông do đó số hội viên nghèo của huyện còn chiếm khá cao 2.359 hộ, trong đó hội viên nghèo làm chủ là 294, cùng với sự nỗ lực của các cấp Hội bằng nhiều hình thức hoạt động như ủng hộ quỹ mái ấm tình thương được 25.214.000đ đã hỗ trợ cho 02 hội viên xóa nhà dột nát với tổng số tiền 20.800.000đ, triển khai cho vay mới được 28.155.000.000đ cho 632 hộ vay, nhìn chung các hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, vận động hội viên, nhân dân trồng được 4.045 cây sở và 4,5ha cây hồi, hơn 3.000 cây lấy gỗ và 2.946 cây ăn quả các loại; 100% xã, thị trấn xây dựng quỹ lũy kế đến nay được 317.796.000 với 3.096 hội viên tham gia, đã có 183 lượt hội viên vay để hỗ trợ phát triển kinh tế  và giải quyết việc gia đình lúc khó khăn hoạn nạn, xây dựng 02 mô hình tiết kiệm trong Ban chấp hành ở cơ sở với số tiền là 14.450.000đ hỗ trợ cho 4 hội viên để phát triển kinh tế, đến cuối năm bình xét có 154 hộ thoát nghèo. Ngoài ra Hội còn phối hợp tham gia hòa giải 19 tranh chấp đất đai và các vụ mẫu thuẫn khác.

anh 3_7.png

Đồng chí Linh Văn Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ Tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo; Phát huy kết quả đạt được trong năm qua, năm 2021 Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tiếp tục triển khai sâu rộng có chất lượng các phong trào thi đua gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phối hợp chuẩn bị các điều kiện tổ chức thành công Đại hội Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy về phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh và xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn.

anh 4_7.png

Đồng chí Linh Văn Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ Tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo buổi triển khai công tác năm 2021 tại Hội trường khối Dân Vận huyện Văn Quan.

Nhân dịp này Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Văn Quan tặng giấy khen cho 12 tập thể và 20 cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020. Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn tặng bằng  khen cho 02 cá nhân trong thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội thi đua yêu nước Hội LHPN Việt Nam lần thứ IV và kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và 4 tập thể có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020. Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng bằng khen cho 02 tập thể thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác hội năm 2020.

anh 5_7.png

Đồng chí Vũ Thị Huyền Trang, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn trao bằng khen của Hội LHPN tỉnh cho 4 tập thể thể có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020.

anh 6_4.png

Đồng chí Vũ Thị Huyền Trang, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn trao bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho 2 tập thể thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác hội năm 2020.

Ngọc Khoa – Đức Tôn

Trung Tâm VH,TT&TT Văn Quan