Nhiệt liệt chào mừng 76 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2021)và Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2021)!

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Văn Quan sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2018

Ngày 11/7/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Văn Quan tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ từ huyện đến cơ sở được chú trọng triển khai thực hiện có hiệu quả theo nội dung và kế hoạch đề ra. Hưởng ứng phong trào thi đua “Lạng Sơn cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, các cấp Hội đã huy động được trên 3.100 công lao động, đổ bê tông đường giao thông nông thôn 80m; tu sửa đường liên thôn, xóm, phát quang tầm nhìn được hơn 5.600m. Phong trào“ Phụ nữ giúp nhau xóa đói giảm nghèo có địa chỉ” cũng được các cơ sở Hội đưa ra nhiều biện pháp giúp đỡ hội viên như tổ chức các lớp tập huấn khoa học kỹ thuật về cây trồng vật nuôi, cho vay vốn, giúp đỡ ngày công. Từ đầu năm đến nay, Hội thực hiện chương trình ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội huyện hơn 18 tỷ 400 triệu đồng cho 418 hộ vay vốn thông qua các chương trình; huy động tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ vay vốn được trên 2 tỷ 400 triệu đồng với 2.886 hộ tham gia. Công tác phát triển hội viên cũng được quan tâm, kết nạp mới được 105/220 hội viên, đạt 48% chỉ tiêu huyện giao.

DSC_1342_1.JPG

Toàn cảnh hội nghị

Thời gian tới, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tiếp tục tuyên truyền vận động hội viên, phụ nữ và Nhân dân thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; Chính sách pháp luật của Nhà nước; Thực hiện hiệu quả phong trào  thi đua ”Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; Đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, xây dựng gia đình 5 không, ba sạch; các phong trào thi đua; tăng cường công tác phối hợp thông qua thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình phối hợp liên ngành gắn với kiểm tra công tác Hội./.

Hoàng Hiền - Đức Tôn

Trung tâm VH, TT và Truyền thông huyện