Hội đồng nhân dân tỉnh Lạng Sơn khảo sát thực địa tại huyện Văn Quan

Ngày 12/9/2022, tại huyện Văn Quan, Đoàn khảo sát của HĐND tỉnh do ông Hoàng Văn Tài, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tiến hành khảo sát thực địa công trình Nhà máy chế biến Hoa Hồi Lạng Sơn, Dự án Khu dân cư phố Đức Tâm 2, thị trấn Văn Quan và Công trình trường THPT huyện Văn Quan.

Anh 1_142.pngĐoàn làm việc khảo sát Công trình Nhà máy chế biến Hoa Hồi Lạng Sơn

Anh 2_154.pngĐoàn làm việc nghiên cứu bản đồ Dự án Khu dân cư phố Đức Tâm 2

Công trình Nhà máy chế biến Hoa Hồi Lạng Sơn được quy hoạch xây dựng trên địa bàn thị trấn Văn Quan với quy mô 10ha; hiện nay dự án đã đo đạc hiện trạng đất đai theo ranh giới quản lý và sử dụng; thực hiện xong kiểm đếm xác định tài sản trên đất đối với các hộ gia đình bị ảnh hưởng; lập phương án bồi thường, hỗ trợ, niêm yết công khai theo quy định và họp lấy ý kiến các hộ gia đình về phương án bồi thường, hỗ trợ; thực hiện các thủ tục thu hồi đất theo quy định. Đối với Dự án Khu dân cư phố Đức Tâm 2 quy hoạch xây dựng hơn 15ha đã đo đạc hiện trạng sử dụng đất, ban hành thông báo thu hồi đất đối với 40 hộ bị ảnh hưởng, đang kiểm đếm xác định tài sản trên đất và lập phương án bồi thường, hỗ trợ. Công trình trường THPT huyện Văn Quan tại xã Điềm He với tổng dự toán hơn 5 tỷ đồng được khởi công từ tháng 6/2022 gồm 01 dãy nhà 03 tầng với 06 phòng học, đến nay tiến độ thực hiện đáp ứng được yêu cầu hợp đồng.

Anh 3_145.pngĐoàn làm việc khảo sát Công trình trường THPT huyện Văn Quan

Kết quả của buổi khảo sát là cơ sở để Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chuẩn bị cho công tác thẩm tra các nội dung dự kiến trình tại kỳ họp thứ 12 (kỳ họp chuyên đề) của HĐND tỉnh diễn ra trong thời gian tới./.

Kim Loan - Hoàng Hải